Sài Gòn chưa thể trả lời khi nào mới nới lỏng phong tỏa

  • by

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – “Thành phố chưa trả lời được câu hỏi đến bao giờ mới có thể giãn khoảng cách xã hội, toàn khu tiếp tục phấn đấu cho chặng đường từ nay đến 15/9”.

Đó là câu trả lời của ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 Sài Gòn, tại cuộc họp báo chiều 3/9 để cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh tại Sài Gòn, theo Dân trí báo chí. .

Cảnh sát kiểm soát gắt gao người đi đường ở Sài Gòn. (Ảnh: Zing)

“Quận 7 và huyện Củ Chi công bố dịch trong tầm kiểm soát không có nghĩa là sẽ nhanh chóng xoa dịu các biện pháp. Việc mở cửa trở lại cần chờ đánh giá chung về tình hình dịch bệnh trên toàn thành phố ”, ông Hải cho biết thêm.

Tuyên bố của ông Hải được đăng tải trong bối cảnh Sài Gòn ghi nhận hơn 230.000 ca nhiễm COVID-19.

Theo ông, mục tiêu trước mắt của lãnh đạo thành phố là “không để xảy ra trường hợp bệnh nhân COVID-19 bị bệnh nặng mà không được tiếp nhận và điều trị”.

Chính phủ cũng đặt mục tiêu biến “vùng màu đỏ”, “vùng màu cam”, “vùng màu vàng”, một khái niệm dùng để chỉ các khu vực có nhiều người bị nhiễm COVID-19, thành “vùng xanh”, nơi không có bệnh nhiễm trùng nào. đã được ghi lại.

Đáng chú ý, trước ngày 15/9, lãnh đạo thành phố đặt mục tiêu số bệnh nhân COVID-19 nhập viện trong ngày “không vượt quá số ca xuất viện / ngày”, tương ứng với số người nhập viện dưới 2.000 ca mỗi ngày. .

Theo giới quan sát, trong khi số ca nhiễm COVID-19 ở Sài Gòn hiện vẫn ở mức 4.000, 5.000 ca mỗi ngày, chưa có dấu hiệu cho thấy thành phố có thể mở cửa trở lại trong tương lai gần.

Sài Gòn ghi nhận hơn 230.000 ca nhiễm COVID-19. (Ảnh: Hà Văn Đạo / Zing)

Về khả năng nới lỏng phong tỏa Sài Gòn, các báo ở Việt Nam trích phát biểu “nói chéo” của ông Nguyễn Văn Nén, Bí thư Thành ủy: “Không thể cứ thực hiện Chỉ thị 16 mãi được, nhưng chúng ta cũng vậy. không thể nới rộng khoảng cách khi chúng ta chưa có đủ điều kiện. Phải hội đủ các điều kiện cần và tương đối đủ mới có thể mở rộng các biện pháp tạo khoảng cách ”.

Lời ông nói nên được hiểu rằng lãnh đạo thành phố không được quyền tự quyết định vấn đề này mà phải chờ lệnh của trung ương.

Trong một diễn biến khác, theo báo Thanh Niên, bà Võ Thị Trung Trinh, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố, xác nhận ở Sài Gòn có 6,2 triệu người đã được tiêm vắc xin, trong đó liều đầu tiên là 5,8 triệu người. .

Ông nói: “Về việc bao phủ vắc xin để đảm bảo an toàn dịch tễ cho người từ 18 tuổi trở lên (cả hai liều đều hoàn thành), về lý thuyết, kế hoạch có thể đạt được trước ngày 31 tháng 12”. báo đã viết. (NHK) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *