Sài Gòn giảm ca nhiễm vì COVID-19 nhưng chưa biết khi nào mở cửa

  • by

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Số ca tử vong vì COVID-19 tại Sài Gòn đang ở mức thấp nhất trong vòng một tháng qua, số ca nhiễm cũng giảm mạnh. Tuy nhiên, chưa biết Sài Gòn có mở cửa sau ngày 30/9 hay không.

Ngày 24/9, Bộ Y tế xác nhận thêm 8.537 trường hợp mắc COVID-19, trong đó Sài Gòn 3.786, Bình Dương 2.978, Đồng Nai 803… Đây là lần hiếm hoi Sài Gòn có dưới 4.000 bệnh nhân COVID-19 mỗi ngày. , trong khi những tuần trước, con số này dao động ở mức 5.000 trở lên.

Việc đi lại ở Sài Gòn có thể vẫn chật chội sau ngày 30 tháng 9. (Ảnh: Zing)

Tổng số ca mắc tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại là 736.972 người, với 18.220 trường hợp tử vong. Đồng thời, Bộ Y tế khẳng định tổng số ca được chữa khỏi là 505.859 ca.

Đến nay, tổng số liều vắc xin được tiêm tại Việt Nam là 36,8 triệu liều, trong đó có 7,2 triệu người đã được tiêm đủ hai liều.

Báo Zing dẫn lời ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó giám đốc Sở Y tế thành phố: “Số ca tử vong trên địa bàn thành phố có xu hướng giảm so với giai đoạn trước, tuy nhiên, con số này vẫn còn khá cao. Điều đáng mừng là Số ca bệnh nặng mới phải nhập viện giảm mạnh, ngành y tế đang nỗ lực cứu chữa những ca bệnh nặng, hy vọng trong thời gian tới số ca bệnh nặng sẽ giảm và giảm đáng kể ”.

Tuy nhiên, công chúng không rõ Sài Gòn có mở cửa sau ngày 30 tháng 9 hay không.

Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, đến nay, tại Sài Gòn đã có 9 triệu liều vắc xin, chiếm khoảng 75% dân số và thành phố còn hơn 1 triệu liều vắc xin để tiêm chủng trong thời gian tới.

Tuy nhiên, báo VOV của Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết, lãnh đạo Sài Gòn đã họp với các chuyên gia để bàn phương án chống dịch và mở cửa trở lại nhưng chưa có quyết định cuối cùng.

Số người chết vì COVID-19 ở Sài Gòn đang ở mức thấp nhất trong vòng một tháng qua. (Ảnh: Zing)

Theo báo này, các cơ quan chức năng tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm chủng và đạt gần 100% mũi 1, trên 23% mũi 2 cho người trên 18 tuổi; Cùng với việc mở lại quận 7, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ, các chợ đầu mối cũng dần đi vào hoạt động, các công trình xây dựng cũng bắt đầu hoạt động xây dựng, hàng chục ngàn chủ hàng cũng bắt đầu hoạt động. đã giao hàng… cho thấy nhịp sống của thành phố đang “dần trở lại”.

Theo báo VOV, đối với người dân Sài Gòn, 4 tháng qua là khoảng thời gian khó khăn nhất mà họ phải đối mặt. Điều mà cư dân mong chờ nhất là ngày 30/9 thành phố có bước vào “bình thường mới” hay không.

Và dù chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là đến thời điểm này, nhưng không một lãnh đạo Thành ủy nào dám nói chắc về việc này. (NHK) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *