Sài Gòn, Hà Nội rục rịch thu phí xe hơi vào khu trung tâm

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Sau khi đại dịch COVID-19 tạm lắng xuống, cả Sài Gòn và Hà Nội đều đang lên kế hoạch thu phí ô tô vào khu vực trung tâm thành phố.

Theo VNExpress ngày 29 Tháng Mười, tại Sài Gòn, nhà cầm quyền sẽ lập vòng vây khép kín xung quanh Quận 1 và Quận 3 và bố trí các cửa thu phí.

Trước khi dịch COVID-19 xảy ra, Sài Gòn thường xuyên kẹt xe. (Hình ảnh: Hữu Khoa / VNExpress)

Hệ thống thu phí được thực hiện “theo công nghệ đa làn, không dừng, có trung tâm điều hành kết nối các cổng để xử lý thông tin”.

Việc thu phí ô tô vào khu vực trung tâm thành phố do Công ty Cổ phần Công nghệ Tiên Phong (ITD) đề xuất theo phương thức đối tác công tư (PPP), hợp đồng BLT (xây dựng – chuyển giao – cho thuê). ).

Đáng chú ý, theo VNExpress, năm 2010, lãnh đạo UBND TP đã chấp thuận đề xuất của ITD về đề án thu phí ô tô trong khu vực trung tâm TP.

Theo dự án lúc đó, 36 cổng thu phí tự động được dựng lên trên các tuyến đường xung quanh quận 1, quận 3 và giáp ranh quận 5, quận 10. Tuy nhiên, dự án sau đó bị dừng cho đến nay. do “nhiều ý kiến ​​phản đối của giới chuyên môn và dư luận.”

Tờ báo này cũng cho biết thêm, Sài Gòn có hơn 806.000 ô tô và khoảng 7,6 triệu xe máy. So với cùng kỳ năm 2020, lượng ô tô đăng ký mới tăng gần 3,8%.

Đồng thời, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội, thuộc Sở Giao thông vận tải, ấn định mức phí vào cửa ô tô dưới 9 chỗ từ 25.000 – 60.000 đồng (1,1 – 2,6 USD) / xe. đến lượt mình.

Theo kế hoạch, từ năm 2021 trở đi, chính quyền Hà Nội sẽ xây dựng hàng chục trạm thu phí trên các trục nội thành có lưu lượng phương tiện lớn.

Việc thu phí ô tô vào khu trung tâm được hiểu là “mang lại nhiều lợi ích về kinh tế, xã hội và môi trường”. Theo phương án của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, nhờ thu phí mà lưu lượng phương tiện trên đường được dự báo sẽ ít hơn, giảm hơn 350.000 tấn CO2 trên địa bàn.

Đường phố Hà Nội tháng bảy. (Hình ảnh: Ngọc Thanh / VNExpress)

Ngoài ra, việc thu phí được cho là nhằm “thay đổi hành vi sử dụng phương tiện và văn hóa giao thông của người dân đô thị theo hướng chuyển từ ô tô sang các phương tiện thân thiện với môi trường như xe buýt, xe đạp”. .

Hà Nội hiện có khoảng 5,6 triệu xe máy và 600.000 ô tô, chưa kể khoảng 2 triệu lượt “ô tô qua lại”.

Để biện minh cho việc Hà Nội sắp triển khai thu phí ô tô khu vực trung tâm thành phố, báo Thanh Niên dẫn lời một chuyên gia giấu tên: “… Việc báo cáo thu phí khu vực nội thành khó khả thi hay không. không. Tuy nhiên, nếu bất kỳ đề xuất được đề xuất nào bị từ chối, sẽ không có cơ quan quản lý nào dám nói hay làm gì. Với sự phát triển nhanh chóng của phương tiện cá nhân như hiện nay, nếu không có những bước tiến ngay từ bây giờ thì sẽ có lúc Hà Nội, Sài Gòn, dù xe máy hay ô tô đều không thể di chuyển trên đường. Đường phố.” (NHK) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *