Sài Gòn hết chỗ, tài xế chở 46 ‘thi hài COVID-19’ về Bến Tre hỏa táng

BẾN TRE, Việt Nam (NV) – Chỉ trong hai ngày 15 và 16/8, một tài xế xe tải “phân luồng xanh” đã chở 46 xác xe COVID-19 từ Sài Gòn về Bến Tre để hỏa táng khiến người dân Bến Tre phẫn nộ.

Tối 16/8, Công an tỉnh Bến Tre đã làm việc với tài xế Lê Phúc Hậu (28 tuổi, ngụ Vĩnh Long) để điều tra làm rõ vụ chở 46 tử thi, trong đó có 41 người tử vong do COVID-19, từ Sài Gòn đến lò hỏa táng Phúc Lạc Viên ở xã Phú Hưng, thành phố Bến Tre “nhờ hỏa táng”.

Cơ sở tang lễ Phúc Lạc Viên nơi tiếp nhận thi thể người quá cố bằng máy COVID-19 từ Sài Gòn về hỏa táng khiến người dân địa phương bất an. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Theo đó, tài xế Hậu đã có hành vi vi phạm không thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre theo quyết định của Bộ Y tế về việc “Chỉ đạo, kiểm soát lây lan COVID-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh”. . bệnh.”

Xác nhận với báo Thanh Niên, ông Huỳnh Vĩnh Khánh, chủ tịch thành phố Bến Tre, kiêm trưởng ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của thành phố, cho biết đã yêu cầu chủ lò hỏa táng Phúc Lạc Viên dừng ngay việc tiếp tục hoạt động. . tiếp nhận thi thể đưa về từ Sài Gòn và các tỉnh, thành khác để hỏa táng trong khi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh vẫn còn “phức tạp”.

“Hiện tại, lò hỏa táng Phúc Lạc Viên đang tiếp tục làm thủ tục tiếp nhận thi thể và tôi đã yêu cầu chủ cơ sở dừng ngay việc nhận thi thể từ nơi khác về hỏa táng. Tôi đã làm việc với Công an TP Bến Tre và được biết, do chiếc xe tải chở thi thể đã được cấp giấy ưu tiên “luồng xanh” để vận chuyển hàng hóa nên chỉ cần lưu thông qua các chốt kiểm soát COVID-19 là được ”, ông Khanh nói. giải thích.

Theo báo cáo của Công an xã Phú Hưng, từ 9h ngày 15 đến 16/8, lò hỏa táng Phúc Lạc Viên đã tiếp nhận 46 thi thể từ Sài Gòn vận chuyển bằng xe tải. hợp đồng hỏa táng.

Làm việc với Công an xã Phú Hưng, tài xế Hậu cho biết số thi thể này ở nhiều địa chỉ khác nhau trên địa bàn Sài Gòn. Trước khi đến Bến Tre, tài xế Hậu đã đến hai lò hỏa táng ở tỉnh Long An và Tiền Giang nhưng đều bị từ chối do quá tải.

Số người chết vì COVID-19 ở Sài Gòn ngày một tăng, các lò hỏa táng không còn khả năng tiếp nhận hỏa táng. (Hình ảnh: Nguyệt Nhi / Pháp luật TP.HCM)

Thấy lò hỏa táng Phúc Lạc Viên vẫn nhận, anh Hậu đưa thi thể từ Sài Gòn ra hỏa táng theo hợp đồng.

Cơ quan chức năng tỉnh Bến Tre tiếp tục làm việc với chủ lò hỏa táng Phúc Lạc Viên và truy tìm nơi nhận xác tài xế Hậu ở Sài Gòn.

Trong đợt bùng phát COVID-19 này, Bến Tre ghi nhận 1.352 bệnh nhân, và tỉnh này mới ra lệnh “xóa bỏ xã hội” theo “Chỉ thị 16” đến hết tháng 8. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *