Sài Gòn lên kế hoạch chích liều vaccine tăng cường cho nhóm nguy cơ cao

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Vào ngày 30 tháng 10, báo Tuổi Trẻ cho biết dự kiến ​​trong tháng 11 và tháng 12, Sài Gòn sẽ mở đợt ba mũi vắc xin COVID-19, nhưng ưu tiên cho nhóm nguy cơ cao và lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Theo phân loại của Bộ Y tế, “nhóm nguy cơ cao” gồm những người từ 65 tuổi trở lên và không mắc các bệnh lý tiềm ẩn, phụ nữ có thai.

Việt Nam thông báo đã tiêm hơn 80 triệu liều vắc xin COVID-19. (Ảnh: Zing)

Ngoài ra, vào năm 2022, Sài Gòn dự kiến ​​sẽ tiêm một và hai liều vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 3 tuổi trở lên.

Tính đến cuối tháng 10, Sài Gòn có hơn 7,1 triệu người tiêm mũi 1 và hơn 5,6 triệu người tiêm đủ 2 mũi.

Đáng chú ý là trường hợp trẻ tiêm vắc xin ở Sài Gòn, theo phản ánh trên báo Dân trí, khi nắm được thông tin tiêm vắc xin, một số nơi phát hiện trẻ đã được tiêm vắc xin COVID-19 trước đó.

Tại một điểm tiêm ở quận 1, theo danh sách dự kiến ​​có 326 học sinh nhưng thực tế chỉ có 260 cháu được tiêm. Ngoài 29 trẻ nhiễm COVID-19 trong vòng sáu tháng và phải hoãn tiêm chủng, những trẻ còn lại được ghi nhận đã tiêm đủ hai liều.

Tuy nhiên, báo Dân trí không làm rõ vì sao một số trẻ đã được tiêm hai mũi, trong khi quy định tiêm chủng trước đây chỉ dành cho người trên 18 tuổi.

Theo lịch trình Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam vừa công bố, trong phiên chất vấn dự kiến ​​diễn ra trong hai ngày 10 và 12/11, ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế sẽ trả lời chất vấn về công tác phòng chống dịch. COVID-19 và chiến lược vắc xin trong tương lai gần.

Trước sự kiện này, Việt Nam đã lợi dụng chính sách “ngoại giao vắc xin”, nghĩa là lãnh đạo xin vắc xin từ các nước Âu Mỹ thay vì bỏ tiền ra từ Quỹ vắc xin do người dân đóng góp.

Sài Gòn đang mở đợt tiêm vắc xin COVID-19 quy mô lớn cho hơn 80.000 trẻ em từ 12 đến 17 tuổi, để tiến tới việc mở cửa trường học trở lại. (Hình: Xuân Mai / Tuổi Trẻ)

Nhờ đó, đến nay, Việt Nam đã nhận được hàng chục triệu liều vắc xin COVID-19, trong đó Mỹ dẫn đầu với tổng số 12,1 triệu liều vắc xin được gửi đến Sài Gòn và Hà Nội. Nhật Bản đứng thứ hai với hơn 4 triệu liều vắc xin, chủ yếu là AstraZeneca.

Theo báo Tuổi Trẻ ngày 29 tháng 10, Việt Nam cũng nhận được 200.000 liều vắc xin Sinopharm do Campuchia viện trợ. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *