Sài Gòn mở bệnh viện điều trị COVID-19 đến đâu, quá sức chứa đến đó

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Bệnh nhân COVID-19 không được hỗ trợ và hướng dẫn y tế kịp thời là thực tế phổ biến ở hầu hết các quận, huyện tại Sài Gòn hiện nay.

Theo báo Tiền Phong, mặc dù ngành y tế thành phố đã tổ chức cả hệ thống y tế công lập và các bệnh viện tư nhân tham gia điều trị cho bệnh nhân COVID-19, chia thành 5 tầng. Trong đó, tầng cao nhất điều trị các ca nặng, nguy kịch, trừ F0 “không triệu chứng” để cách ly, theo dõi tại nhà nhằm giảm áp lực quá công suất, nhưng tình trạng hết chỗ vẫn diễn ra ở tất cả các khu vực. tất cả các cấp độ, từ bệnh nhẹ đến bệnh nặng và nguy kịch.

Nhiều bệnh viện ở Sài Gòn quá tải để điều trị cho bệnh nhân COVID-19. (Ảnh: Tiền Phong)

Cụ thể, bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó giám đốc Bệnh viện Hồi sức cấp cứu COVID-19 TP Thủ Đức cho biết, bệnh viện có 500 giường bệnh nhưng thực tế ngày 10/8, các bác sĩ phải “căng” điều trị cho gần 600 bệnh nhân.

Bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện dã chiến 3 điều trị COVID-19 cho biết: “Bệnh viện được chỉ định tiếp nhận F0 không đủ điều kiện để cách ly tại nhà và F0 ‘có triệu chứng’ phải nằm tại bệnh viện. KTX Trường Cao đẳng Công Thương 800 giường; KTX ĐH Sư phạm Kỹ thuật 2 có sức chứa 1.500 giường nhưng đến nay đã kín chỗ. Tại bệnh viện, hơn 2.400 bệnh nhân theo phân tầng 3 bệnh lý “biểu hiện bệnh lý trung bình”, đến nay không còn chỗ trống.

Tương tự, Bệnh viện Hóc Môn điều trị COVID-19 chuyên điều trị cho khu vực Tây Bắc Sài Gòn, quy mô 500 giường bệnh cũng không còn. Bác sĩ Đặng Quốc Quân, Giám đốc bệnh viện cho biết, hiện nơi đây phải mở thêm nhà xe 200 giường mới đủ chỗ cho bệnh nhân.

“Nhân lực không tăng, trang thiết bị còn hạn chế nhưng được tăng thêm số giường với hy vọng cứu được càng nhiều người càng tốt”, bác sĩ Quân nói.

Riêng tại bệnh viện Chợ Rẫy, bác sĩ Di Phạm Trần Chí cho biết, mỗi ngày Khoa Tiếp nhận và Điều trị COVID-19 tiếp nhận khoảng 100 bệnh nhân, mỗi ca trực chỉ có hai bác sĩ và sáu điều dưỡng nhưng phải chăm sóc 40 người. đến 50 người nặng nhọc, phải làm việc 12h / ca.

Nhà có bệnh nhân COVID-19 được cách ly tại nhà trên đường Trần Quang Khải, Quận 1, Sài Gòn. (Hình ảnh: Quang Định / Tuổi trẻ)

Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Y tế Sài Gòn, thừa nhận với báo Tuổi Trẻ rằng có những thời điểm “đường dây nóng” tiếp nhận thông tin của bệnh nhân bị tắc. Số ca mắc tăng cao nên các bệnh viện tuyến huyện đang “chật vật ứng phó”.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Sài Gòn, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19, các bệnh viện quá kín, tính đến sáng nay thành phố đã để 11.198 ca nhiễm F0 được cách ly tại nhà. 10 tháng 8. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *