Sài Gòn sắp chích vaccine cho gần 800,000 trẻ em, không rõ loại nào

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Ngày 23/10, được tin Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 Sài Gòn vừa ban hành kế hoạch tiêm vắc xin cho 780.000 trẻ từ 12 đến 17 tuổi. Việc chủng ngừa sẽ được thực hiện theo thứ tự giảm dần của độ tuổi.

Theo VNExpress, 100.000 trẻ em từ 12 đến 17 tuổi ở thành phố Thủ Đức dự kiến ​​sẽ được chủng ngừa từ ngày 25 tháng Mười.

Tính đến thời điểm này, Việt Nam chưa tiêm vắc xin COVID-19 cho người dưới 18 tuổi. (Ảnh: Zing)

Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, học sinh sẽ được tiêm chủng tại trường hoặc tại điểm tiêm chủng do cơ sở giáo dục lựa chọn. Những trẻ không đi học sẽ được tiêm chủng tại các điểm tiêm chủng lưu động trên địa bàn các quận, huyện. Riêng những trẻ mắc bệnh cơ địa thì tiêm tại bệnh viện nhi hoặc bệnh viện đa khoa có chuyên khoa nhi.

Tờ báo cũng cho biết, nhân viên y tế sẽ tư vấn cho cha mẹ hoặc người giám hộ về tác dụng và lợi ích của việc sử dụng vắc xin và giải thích các tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi tiêm chủng.

Trong trường hợp này, chính quyền Sài Gòn đã được ghi nhận “ưu tiên tiêm chủng cho trẻ em béo phì và mắc bệnh mãn tính.”

Theo các báo, trước khi mở đợt tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ, phụ huynh ở Sài Gòn đã phải ký vào “Phiếu đồng ý cho trẻ tham gia tiêm vắc xin COVID-19” theo mẫu do Bộ Y tế ban hành. . Hành động này được coi là bắt buộc để tiêm phòng cho học sinh, để cơ quan chức năng tiến hành mở trường học trên địa bàn thành phố sau thời gian học trực tuyến.

Tuy nhiên, báo Lao Động không cho biết chi tiết quan trọng về việc hãng vắc xin nào cho hàng trăm nghìn trẻ em ở Sài Gòn sẽ nhận vắc xin.

Báo VNExpress nói chung chung rằng vắc xin được sử dụng “là loại được Bộ Y tế cho phép sử dụng cho lứa tuổi này, theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và Bộ Y tế.”

Gần đây, chỉ một số trẻ em đã khỏi bệnh COVID-19 mới được phép lên các chuyến bay tại Việt Nam do quy định “phải tiêm phòng mới được bay”. (Ảnh: Zing)

Vào tháng 9, báo Tuổi Trẻ đưa tin rằng chính phủ đã đặt hàng 20 triệu liều vắc-xin Pfizer cho trẻ em.

Tuy nhiên, đầu tháng 10, báo chí cũng đưa tin Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn “đề nghị Cuba nhanh chóng gửi các văn bản liên quan để Việt Nam nhanh chóng cấp phép tiêm vắc xin cho trẻ em và nhanh chóng đàm phán mua thêm vắc xin”. 5 triệu liều vắc-xin cho trẻ em ở đất nước này ”. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *