SÀI GÒN VÀ TRÀO LƯU “ KAMI” Mong muốn trở thành người tiên phong cho loại hình …

[ad_1]

SÀI GÒN VÀ TRÀO LƯU “ KAMI”

Mong muốn trở thành người tiên phong cho loại hình xếp giấy nghệ thuật handmade này tại Việt Nam, chị Thương 39 tuổi, ở quận Bình Thạnh quyết định mạo hiểm, từ cô nhân viên văn phòng đã xin nghỉ việc để tìm tòi và theo nghề một cách chuyên nghiệp.

Thương bắt đầu tìm mua giấy về thử, Thương bắt đầu thử nghiệm gấp theo những hình mẫu ít ỏi có được trên mạng internet thời điểm đó. Sau nhiều đêm thức tự nghiên cứu và thực hành, Thương đã tạo ra quy trình riêng của mình. Dù công đoạn ít, nhưng để hoàn thành một tác phẩm đơn giản nhất cũng phải mất 3-4 tiếng, còn những sản phẩm đòi hỏi kỹ thuật cao và nhiều chi tiết phải bỏ công 2-3 ngày.

Ưu điểm của loại đồ chơi xếp giấy Kami là bền màu, không hóa chất độc hại. Tuy nhiên sản xuất từ giấy, lại tránh nước nên sản phẩm thường được dùng để trưng bày và làm quà tặng trong những dịp đặc biệt.

Tại Việt Nam, hiện có mình chị Thương theo đuổi chuyên nghiệp loại hình xếp giấy nghệ thuật Kami. Người phụ nữ Sài thành lên kế hoạch khi dịch Covid-19 được đẩy lùi chị sẽ quảng bá loại hình này nhiều hơn nữa bằng các buổi workshop hướng dẫn học viên khắp mọi miền đất nước.

Nguồn: VN Express
#toilanguoisaigon


[ad_2]
Credit: Tôi là người Sài Gòn Fanpage – 678939172160791_3996069587114383

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *