Sài Gòn vượt 180,000 ca, quân đội triển khai thiết quân luật ở 312 phường, xã

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Sài Gòn vượt 180.000 ca, dự báo số bệnh nhân COVID-19 sẽ gia tăng trong những ngày tới. Nhiều con phố ở trung tâm thành phố vắng tanh trong ngày thiết quân luật đầu tiên, câu hỏi “ai ở đâu thì ở đó”.

Báo VNExpress cho biết, từ 0 giờ ngày 23 tháng 8, lực lượng quân đội đồng loạt tăng cường các chốt kiểm tra tại 312 phường xã trong thành phố Sài Gòn, bắt đầu kiểm tra và siết chặt phong tỏa. ở lại nơi bạn đang ở ”đến ngày 6 tháng 9.

Quân đội bắt đầu thực hiện nhiệm vụ tại 312 trạm kiểm soát khắp Sài Gòn. (Hình: Đình Văn / VNExpress)

Riêng 11 phường của quận 12, hơn 500 chiến sĩ của Sư đoàn 5 Bộ binh Quân khu 7 được tăng cường từ Tây Ninh, bắt đầu tham gia tại 30 chốt kiểm soát. Mỗi chốt đều có gần chục chiến sĩ công an phối hợp kiểm tra người và phương tiện qua lại để đề phòng dịch bệnh.

Theo báo Tuổi Trẻ, từ 6h30 sáng cùng ngày, tại nhiều chốt kiểm dịch COVID-19 ở khu vực trung tâm và ngoại thành Sài Gòn, tình trạng kiểm soát người đi bộ và phương tiện khá nghiêm ngặt.

Đơn cử, tại ngã tư đường Phạm Văn Đồng – đường 20, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, có 11 cán bộ gồm: CSGT, công an, quân đội, dân quân tự vệ, bảo vệ nhân dân. làm nhiệm vụ tại chốt để dừng phương tiện kiểm soát. Nhóm chia thành hai nhóm nhỏ, kiểm tra giao thông qua lại…

Đại úy Lương Long Hải, CSGT dẫn đầu đoàn tuần tra, được giao nhiệm vụ thống kê, thông tin tất cả những người qua đường để trình báo. Khi cán bộ kiểm tra “hộ chiếu” do UBND thành phố, sở, ban, ngành, công ty… cấp mới đủ điều kiện đậu.

“Trong đợt kiểm soát, số lượng nhân viên y, bác sĩ tại các bệnh viện ra đường nhiều hơn”, Đại úy Hải nói.

Cách đó 5 km, hàng trăm chiến sĩ quân đội được điều động từ Lữ đoàn 77 đến hỗ trợ 16 phường trên địa bàn quận Gò Vấp.

Tại chốt kiểm tra trên đường Quang Trung (đoạn giáp ranh quận 12 và Gò Vấp), hai chiến sĩ quân đội được điều động đến đây để hỗ trợ kiểm tra giấy tờ đi lại của người dân. Chỉ khoảng 20 phút, có tới 15 người đi xe máy buộc phải quay đầu lại vì không có giấy phép đường mới.

Trong khi đó, tại chốt kiểm soát giao thông trên đường Nguyễn Kiệm, Q.Gò Vấp cũng kẹt xe nhẹ, nhiều người tập trung tại chốt kiểm tra để xuất trình “hộ chiếu”, trong đó có khá nhiều người. không đủ điều kiện để vượt qua, được yêu cầu quay lại.

Anh Phạm Ngọc Nam (ngụ Q.Gò Vấp) cho biết: “Bây giờ tôi đã được cấp phép đường bộ, qua các chốt kiểm tra bình thường, đến thời điểm này lực lượng làm nhiệm vụ yêu cầu phải có mẫu giấy mới được. được phép vượt qua. “

Nhiều người cùng cảnh ngộ, không qua được chốt vì giấy đường không đủ điều kiện (phải dùng mẫu mới) nên có khá đông người tập trung tại cổng này.

Ngoài các địa phương trên, 12 khu vực cửa ngõ và 21 quận, huyện, thành phố Thủ Đức đã triển khai hơn 300 tổ công tác của Quân khu 7 để kiểm soát tuân thủ công tác phòng chống dịch và vận chuyển các gói an sinh xã hội. …

Các chiến sĩ quân đội kiểm soát người đi bộ tại một chốt kiểm soát trên đường Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh, sáng 23 tháng 8. (Ảnh: Quỳnh Trân / VNExpress)

Theo VNExpress, Bộ Quốc phòng Việt Nam dự kiến ​​huy động khoảng 35.000 dân quân và hàng nghìn bộ đội chủ lực từ Quân khu 7, Quân đoàn 4 tham gia chống dịch. Đồng thời, hơn 2.000 bác sĩ, nhân viên y tế; 30 xe cứu thương của quân đội miền Bắc sẽ được điều động vào Sài Gòn để tham gia xét nghiệm và điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Tính đến tối cùng ngày, Bộ Y tế công bố, Việt Nam có 354.356 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 8.666 trường hợp tử vong. Riêng tại Sài Gòn số ca mắc đã lên tới 180.245 ca và dự kiến ​​sẽ còn tăng trong những ngày tới. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *