‘Sài Gòn Yêu Mãi,’ khúc tâm tình 46 năm của nhạc sĩ Trần Chí Phúc

‘Sài Gòn Yêu Mãi,’ khúc tâm tình 46 năm của nhạc sĩ Trần Chí Phúc

Trà Nhiên/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – “Sài Gòn em hỡi thoáng mấy mươi năm, người đi năm ấy bóng khuất xa xăm…,” là một đoạn trong nhạc phẩm “Sài Gòn Yêu Mãi” vừa được nhạc sĩ Trần Chí Phúc sáng tác.

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc chụp hình ở con đường mang tên Saigon ở thành phố Santa Ana. (Hình: Tác giả cung cấp)

Theo lời nhạc sĩ, đây là ca khúc mới mùa Tháng Tư, viết cho Sài Gòn của 46 năm về trước, cho những “người đi muôn hướng sống kiếp tha phương,” nhưng lòng không nguôi nhớ về chốn xưa.

Tác giả ca khúc nói lên tâm trạng của chính mình, một cách trầm mặc và sầu vương.

“Sài Gòn Yêu Mãi” lột tả nỗi niềm nhung nhớ khôn nguôi về Sài Gòn của người “làm thân xa xứ mãi đến hôm nay.” Nhớ nhưng không thể gặp, muốn thấy nhưng không thể tìm, cố quên đi nhưng lực bất tòng tâm.

Mỗi năm cứ đến Tháng Tư, hàng triệu người Việt tha hương lại thổn thức khi nhớ về Hòn Ngọc Viễn Đông ngày ấy.

“Sài Gòn Yêu Mãi” như một bức thư của người viễn xứ gửi đến thành phố yêu thương với nỗi tương tư “Sài Gòn hồn mãi vấn vương” nhưng vẫn mơ cho đất nước “thăng hoa” và mong “ngày vui sẽ tới thanh bình ấm no.”

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc có hơn chục bài hát mang tên Sài Gòn để nhớ về quê hương cũng như dành tặng món quà văn nghệ cho đồng hương bốn phương.

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc quê ở Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, trước năm 1975, vào Sài Gòn học đại học. Ông vượt biển cuối năm 1978, đến trại tị nạn Kota Bahm, Malaysia, rồi định cư tại Canada.

Năm 1985, ông chuyển về sống tại San Jose, Bắc California và hiện nay sinh sống tại Orange County, Nam California.

Quý vị có thể xem video nhạc phẩm này trên trang YouTube của nhạc sĩ Trần Chí Phúc: www.youtube.com/watch?v=jjZa4t3F6EQ [kn]

—-
Liên lạc tác giả: [email protected]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *