Sản xuất dầu ở Vịnh Mexico giảm 91% do bão Ida, giá xăng có thể tăng

ORLEANS MỚI, Louisiana (NV) – Giá nhiên liệu ở Mỹ, đặc biệt là ở các bang xung quanh Vịnh Mexico, có thể sẽ tăng trở lại trong vài ngày tới.

Đó là bởi vì các công ty dầu mỏ vào thứ Bảy, ngày 28 tháng 8, đã cắt giảm 91% sản lượng dầu thô ở Vịnh Mexico, tương đương khoảng 1,65 triệu thùng, vào thứ Bảy, khi cơn bão Ida hoành hành. đến một khu vực có các mỏ dầu ngoài khơi Hoa Kỳ, theo Cục Thực thi An toàn và Môi trường (BSEE) thuộc Bộ Nội vụ.

Một giàn khoan dầu ở Vịnh Mexico, ngoài khơi Louisiana. (Hình minh họa: Chris Graythen / Getty Images)

Theo báo cáo của CNBC, cơ quan BSEE cũng ước tính sản lượng khí đốt ở Vịnh Mexico cũng giảm 84,87%.

Bão Ida dự kiến ​​sẽ đạt cấp 4 trước khi đổ bộ vào phía tây New Orleans. Cư dân Louisiana gấp rút chuẩn bị cho cơn bão thứ Bảy, có thể mang đến sức gió lên tới 140 dặm / giờ (225 km / giờ) tới đó.

Theo BSEE, các công ty dầu khí đã sơ tán 279 giàn khoan, tương đương 49,82% trong tổng số 560 giàn khoan hoạt động ở Vịnh Mexico, đồng thời đóng cửa khoảng 91% hoạt động sản xuất thông thường từ các nơi khác. cái này.

Các công ty cũng đã di chuyển 11 tàu khoan từ các địa điểm trong đường đi của Bão Ida vào thứ Bảy.

Nhà máy lọc dầu gần New Orleans, Louisiana. (Hình minh họa: Chris Graythen / Getty Images)

Sản lượng dầu thô ở Vịnh Mexico chiếm khoảng 17% tổng sản lượng dầu thô của Hoa Kỳ và cũng là nơi khai thác khoảng 5% lượng khí đốt tự nhiên.

Andrew Lipow, tổng giám đốc của Lipow Oil Associates ở Houston, cho biết hôm thứ Bảy rằng nếu các nhà máy lọc dầu ở New Orleans bị ảnh hưởng trực tiếp bởi cơn bão Ida, giá xăng có thể sẽ tăng khoảng 10 cent / gallon trong suốt cả năm. thị trường ở Đông Nam Hoa Kỳ cũng như từ New York đến Nam Carolina. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *