Santa Ana tăng lương thêm $4/giờ cho nhân viên của chợ và nhà thuốc

Santa Ana tăng lương thêm $4/giờ cho nhân viên của chợ và nhà thuốc

SANTA ANA, California (NV) – Santa Ana thông báo sẽ tăng lương thêm $4/giờ cho nhân viên của chợ, siêu thị và các nhà thuốc sau cuộc họp vào tối Thứ Ba, 2 Tháng Ba.

Theo nhật báo The Orange County Register, hàng trăm nhân viên của chợ và các nhà thuốc sẽ sớm nhận được thêm $4/giờ vì họ phải làm việc trong đại dịch và chịu nhiều nguy hiểm.

Nhân viên siêu thị và nhà thuốc ở Santa Ana sẽ được tăng lương thêm $4/giờ. (Hình minh họa: Bruce Bennett/Getty Images)

Tại buổi họp vào tối Thứ Ba, 2 Tháng Ba, Hội Đồng Thành Phố Santa Ana bỏ phiếu với kết quả 5-2.

Họ yêu cầu các hệ thống nhà thuốc hay siêu thị có hơn 300 nhân viên khắp Hoa Kỳ, và ít nhất có 15 nhân viên trong một chi nhánh ở Santa Ana, phải tăng lương cho các nhân viên.

Tuy Santa Ana không phải là thành phố đầu tiên của Orange County thông qua luật tăng lương cho nhân viên nhà thuốc hay siêu thị, nhưng đây là thành phố đầu tiên áp dụng luật này.

Thành phố Irvine thông qua một luật tương tự vào ngày 23 Tháng Hai, nhưng đến ngày 26 Tháng Ba mới có hiệu lực.

Trong khi đó, Buena Park sẽ bỏ phiếu vào tuần sau để quyết định có tăng lương cho nhân viên siêu thị và nhà thuốc hay không.

Cũng vào tối Thứ Ba, 2 Tháng Ba, Hội Đồng Thành Phố Costa Mesa công bố sẽ bỏ phiếu cho luật này vào cuộc họp tiếp theo.

Các thành phố khác ở Nam California tăng lương $4/giờ cho nhân viên siêu thị và nhà thuốc gồm có Long Beach và Pomona. Los Angeles thì đang bỏ phiếu để tăng lương cho những nhân viên đó đến $5/giờ.

Ở Santa Ana, luật tăng lương này sẽ áp dụng cho tổng cộng 55 doanh nghiệp gồm có 27 chợ hay siêu thị, 24 nhà thuốc, và bốn cửa hàng Target với Wal-Mart.

Người giới thiệu dự luật này với Thị Trưởng Vicente Sarmiento của Santa Ana là Nghị Viên Phan Việt Thái.

Hôm Thứ Tư, 3 Tháng Ba, cô nói với OC Register: “Những nhân viên đó phải làm việc ngoài ‘mặt trận’ từ lúc đại dịch khởi phát, và họ phải chịu biết bao nhiêu nguy hiểm.”

Tại buổi họp vào tối Thứ Ba, Nghị Viên Johnathan Ryan Hernandez nói: “Việc tăng lương này sẽ cho những nhân viên đó thấy thành phố coi trọng họ.”

Những thành viên của Hội Đồng Thành Phố Santa Ana bỏ phiếu thông qua việc tăng lương cho nhân viên chợ và nhà thuốc gồm có Nghị Viên Phan Việt Thái, Johnathan Ryan Hernandez, Josie Lopez, Phil Bacerra và Thị Trưởng Vicente Sarmiento.

Hai nghị viên bỏ phiếu chống là Nelida Mendoza và David Penaloza.

Ông Penaloza cho rằng việc tăng lương chỉ cho các nhân viên chợ và nhà thuốc là “thiển cận” vì thành phố còn có nhiều nhân viên “tất yếu” khác. Điều đó có thể làm các chợ và siêu thị tăng giá để trả lương đủ cho nhân viên.

Trong khi đó, Thị Trưởng Katrina Foley của Costa Mesa cho biết nhiều nhân viên của chợ chia sẻ với Hội Đồng Thành Phố họ đang sợ hãi vì từng gặp một số khách hàng không chịu đeo khẩu trang và không chịu giữ khoảng cách. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *