Santa Clara Valley mua lại nông trại lịch sử để bảo tồn thung lũng Coyote

SAN JOSE, California (NV) – Cơ quan Không gian Mở Thung lũng Santa Clara (SCVOSA), hợp tác với Tổ chức Không gian Mở Bán đảo (POST) để mua khu phức hợp trang trại Tilton lịch sử với giá 5 triệu đô la để bảo tồn vùng đất của Thung lũng Coyote.

Theo một tuyên bố của SCVOSA, khu đất rộng 60 mẫu Anh, bao gồm các tòa nhà dân cư và hoạt động ở trung tâm của trang trại, hoàn thành việc bảo vệ địa điểm quan trọng về mặt lịch sử và môi trường này.

Khu trang trại Tilton ở Bắc California. (Hình ảnh: Cơ quan Không gian Mở Thung lũng Santa Clara)

Các đối tác hỗ trợ khác bao gồm Sở Công viên và Giải trí Quận Santa Clara và Cơ quan Môi trường Thung lũng Santa Clara. Các đối tác đã mua lại và bảo đảm 1.861 mẫu Anh của Trang trại Tilton vào tháng 10 năm 2020.

Việc mua trang trại diễn ra sau khi SCVOSA mua lại 20 mẫu đất nông nghiệp gần khu bảo tồn Coyote Valley hiện có, nâng diện tích đất nông nghiệp và tự nhiên được bảo vệ lên hơn 7.800 mẫu.

Trang trại Tilton được xây dựng vào năm 1917 với mục đích kinh doanh gia súc và sau đó được gia đình truyền lại qua 5 thế hệ.

Andrea Mackenzie, Tổng giám đốc SCVOSA cho biết: “Trang trại Tilton đã được gia đình duy trì và sử dụng trong 103 năm. “Đã có những lời đề nghị cạnh tranh cho khu phức hợp trang trại xinh đẹp này và chúng tôi vô cùng biết ơn các chủ trang trại đã hỗ trợ họ trong việc bảo tồn di sản của Trang trại Tilton mãi mãi.”

Khu liên hợp trang trại sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động nông nghiệp và kết nối công chúng với địa điểm thông qua việc tiếp cận giải trí, giáo dục nông nghiệp và môi trường trên các vùng đất xung quanh.

Cư dân cũng sẽ có cơ hội tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của khu vực. Trang trại nằm trên vùng đất tổ tiên của thổ dân châu Mỹ, bao gồm bộ tộc Muwekma Ohlone và Amah Mutsun, những người đã trông coi vùng đất hàng trăm năm và vẫn còn cư trú trong khu vực.

Trang trại Tilton là một phần của khu vực Thung lũng Coyote, kết nối hơn một triệu mẫu môi trường sống của động vật hoang dã giữa Dãy núi Diablo và Dãy núi Santa Cruz. Khu vực Thung lũng Coyote có các vùng đất ngập nước, các con lạch, các hành lang ven sông, rừng sồi và đồng cỏ, các trang trại làm việc và trại chăn nuôi, cũng như các công viên, không gian mở và động vật hoang dã. Những con đường mòn giải trí.

Khu vực này là nơi sinh sống của nhiều loài bản địa bị đe dọa và có nguy cơ tuyệt chủng, các loài động vật mang tính biểu tượng của California như sói đồng cỏ, hươu, linh miêu, lửng, sư tử núi và động vật hoang dã. các loài thụ phấn quan trọng, bò sát, lưỡng cư, chim bản địa và chim di cư.

Để thu hút người dân tham gia vào các nỗ lực bảo tồn, SCVOSA sẽ tổ chức một loạt hội thảo trên web ba phần “Khám phá Thung lũng Coyote”, vào ngày 16 tháng 9, để kể câu chuyện về khu vực này.

Để biết thêm thông tin về hội thảo và cách tham gia vào việc phát triển và bảo tồn thung lũng Coyote, vui lòng truy cập trang web. https://news.openspaceauthority.org/blog/discovered-coyote-valley-webinar.

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *