Sắp mở lại 400 chuyến bay nội địa mỗi ngày nhưng dân không dễ đi khỏi Sài Gòn

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Theo dự kiến ​​từ ngày 5/10, mỗi ngày có gần 400 chuyến bay nội địa được mở lại, trong đó Sài Gòn khôi phục 18 đường bay với 132 đường bay khứ hồi.

Theo báo Zing, Cục Hàng không đang thảo luận vấn đề này với UBND các tỉnh, thành phố trước khi đưa ra thông báo chính thức.

Máy bay của các hãng hàng không đã chật cứng tại các sân bay do các đường bay nội địa đã bị gián đoạn trong những tháng gần đây. (Ảnh: Zing)

Ngoại trừ đề xuất đơn phương của Hà Nội tạm dừng các chuyến bay thương mại đi và đến thành phố, các chuyến bay được lên kế hoạch nối Sài Gòn, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Quảng Ninh, Nghệ An, Điện Biên, Thừa Thiên-Huế, Quảng Bình, Quảng Nam, Dak Lak, Gia Lai, Lam Dong, Phu Yen, Binh Dinh, Ba Ria-Vung Tau, Khanh Hoa, Kien Giang and Ca Mau.

Theo văn bản chỉ đạo tạm thời của Bộ GTVT, hành khách muốn đi máy bay phải tuân thủ “5K” và có xác nhận âm trong vòng 72 giờ. Những người đã tiêm một liều vắc-xin ba tuần sau đó, hoặc đã tiêm đủ liều vắc-xin và đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng sáu tháng, không cần phải xét nghiệm.

Đáng chú ý, dù các đường bay nội địa sắp mở lại nhưng người Sài Gòn muốn rời TP không dễ.

Theo báo Zing, những người từ Sài Gòn đến các tỉnh, thành khác khi có việc gấp như chở bệnh nhân nặng, đón con nhỏ, phụ nữ có thai, hẹn phỏng vấn trước khi ra nước ngoài … cần phải làm đơn. . Sở Giao thông Vận tải Sài Gòn gửi qua email yêu cầu trình bày lý do, hoàn cảnh, thời gian, phương tiện, số lượng người theo danh sách chi tiết kèm theo bản photocopy giấy tờ tùy thân.

Về lý thuyết, bộ phận sẽ xem xét và báo cáo kết quả giải quyết qua email trong vòng 48 giờ kể từ khi nhận được yêu cầu.

Những trường hợp này cũng phải đảm bảo rằng họ đã tiêm ít nhất một liều vắc-xin sau 14 ngày, hoặc bệnh F0 đã được chữa khỏi dưới sáu tháng, có xét nghiệm COVID-19 âm tính hợp lệ. Ngoài ra, họ cũng phải được sự cho phép của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố nơi đến.

Hiện tại, người Sài Gòn muốn rời khỏi thành phố phải xin “lý do chính đáng” và có “thẻ xanh COVID”. (Ảnh: Zing)

Ở chiều ngược lại, người dân ở các tỉnh, thành khác muốn vào Sài Gòn khám chữa bệnh phải có giấy chuyển viện hoặc giấy hẹn tái khám.

Trong khi đó, người Sài Gòn đang kẹt lại các tỉnh, thành nay muốn về quê cũng phải xuất trình các giấy tờ như hộ khẩu, tạm trú, căn cước công dân, có giấy chứng nhận âm trong vòng 72 giờ thì mới được đồng ý. được sự cho phép của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố nơi bạn sắp đến. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *