Sập nghĩa trang do lở đất ở Ý, hàng trăm quan tài rơi xuống biển

  • by

Sập nghĩa trang do lở đất ở Ý, hàng trăm quan tài rơi xuống biển

CAMOGLI, Ý (NV) – Lở đất xảy ra ở vùng duyên hải gần Genoa của Ý làm sập một nghĩa trang hôm Thứ Hai, 22 Tháng Hai, khiến hàng trăm quan tài rơi xuống biển, theo CNN.

Nghĩa trang Camogli được xây cách đây hơn 100 năm, nằm dọc khu vực gồm nhiều vách đá lởm chởm bên bờ biển.

Khoảng 200 quan tài rơi xuống biển, nhưng đến nay chỉ vớt được 10 cái. (Hình: Facebook Regione Liguria)

Ông Francesco Olivari, thị trưởng Camogli, gọi vụ sập nghĩa trang này là “thảm họa không thể tưởng tượng.”

Khoảng 200 quan tài rơi xuống biển, nhưng đến nay chỉ vớt được 10 cái, theo ông Giacomo Giampedrone, giới chức an ninh công cộng địa phương. Số quan tài còn lại muốn vớt “phải tùy tình hình biển ra sao trong những ngày tới,” ông cho biết thêm.

Thứ Bảy tuần trước, nhân viên thành phố đang sửa chữa khu vực này thì đột ngột ngưng lại vì nhìn thấy nhiều vết nứt trên đá.

“Hôm đó, chúng tôi đang sửa chữa một phần vùng bờ biển đầy đá này – nó nằm gần nơi bị sập hôm nay,” Thị Trưởng Olivari nói với CNN hôm Thứ Hai. “Chúng tôi nhìn thấy nhiều vết nứt nên quyết định đóng cửa nghĩa trang.”

Ông Olivari cho hay đã liên lạc với Văn Phòng An Ninh Công Cộng ở Liguria để can thiệp và đánh giá tình hình. Nhóm chuyên gia địa chất của cơ quan này đang dùng thiết bị bay điều khiển từ xa để xem xét mức độ thiệt hại, cũng như để xác định có nguy cơ xảy ra lở đất nữa hay không.

Trong khi đó, ông Giampedrone cho biết giới chức cảng Genoa chặn vùng biển bên dưới nghĩa trang nêu trên vào tối Thứ Hai để ngăn quan tài khỏi trôi ra xa.

Hôm Thứ Ba, sau khi thị sát hiện trường, các giới chức loan báo sẽ tiếp tục trục vớt quan tài và thi thể. (Th.Long) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *