Sau khi bỏ phiếu truất phế Trump, bà Cheney trả gấp 30 lần chi phí bảo vệ an ninh

Sau khi bỏ phiếu truất phế Trump, bà Cheney trả gấp 30 lần chi phí bảo vệ an ninh

WASHINGTON, DC (NV) – Sau nhiều năm trả rất ít hoặc hoàn toàn không trả cho chi phí bảo vệ an ninh, nữ. Dân Biểu Liz Cheney, chỉ trong vòng hai tháng sau khi bỏ phiếu thuận luận tội truất phế cựu Tổng Thống Donald Trump vì kích động nổi loạn tại Quốc Hội, phải trả tổng cộng $58,500 để tìm sự an toàn cho bà.

Nhật báo Casper Star-Tribune dẫn báo cáo tam cá nguyệt đầu năm 20221 của cơ quan bầu cử liên bang Federal Elections Commission cho biết như trên trong bản tin loan ngày Thứ Ba, 1 Tháng Sáu (link: https://www.fec.gov/data/disbursements/?committee_id=C00607556&two_year_transaction_period=2022&data_type=processed ).

Nữ Dân Biểu Liz Cheney, (Cộng Hoà-Wyoming), phải chi hơn $58,000 để bảo vệ an ninh sau khi bỏ phiếu truất phế cộng tổng thống Trump. (Hình: Chip Somodevilla/Getty Images)

Trong vòng hai tuần sau khi bà bỏ phiếu ủng hộ truất phế ông Trump, ban tranh cử của nữ Dân Biểu Cheney trả $22,500 cho công ty Command Executive Service và trả $46,000 cho ba cựu mật vụ khác để bảo vệ an ninh cho bà thời gian còn lại của quý đầu tiên, 2021.

Gần đây, một nhân viên an ninh được phái bảo vệ cho vị dân biểu con gái cựu Tổng Thống Dick Cheney, theo xác nhận từ Sở Cảnh Sát Quốc Hội.

Bà Cheney trước đây chưa bao giờ chi trả bất kỳ khoản tiền nào cho dịch vụ an ninh trong quý đầu tiên của những năm không ra tranh cử. 

Trong ba cuộc vận động tranh cử trước đây, bà chỉ trả dưới  $2,000 cho các dịch vụ bảo vệ và không bao giờ nhiều hơn $1,012 trong một mùa tranh cử.

Ông Jeremy Adler, giám đốc truyền thông của Dân Biểu Cheney cho biết: “Chúng tôi không bình luận về vấn đề bảo mật cho bà.”

Không phải chỉ một mình vị nữ dân biểu từ Wyoming nằm trong trường hợp phải trả hàng chục ngàn để bảo vệ an ninh, các dân biểu Cộng Hòa bỏ phiếu luật tội truất phế ông Trump đều tăng khoản tiền này như: Thượng Nghị Sĩ Pat Toomey (Florida) trả tổng cộng $70,000, Thượng Nghị Sĩ Mitt Romney (Utah), $43,000, Dân Biểu John Katko (New York), $19,874.

Một số vị dân cử Dân Chủ cũng phải trả những khoản tiền lớn tương tự như Dân Biểu Alexandria Ocasio-Cortez (New York) trả $45,000, Dân Biểu Eric Swalwell (California), $44,000.

Nhiều vị dân cử cho phóng viên biết rằng họ nhận được hàng loạt đe doạ giết vì phản đối những lời nói dối của ông Trump, và rất sợ cho an nguy tính mạng của cá nhân, gia đình và các nhân viên phụ tá.

Tình trạng các vị dân cử Quốc Hội bị đe doạ tính mạng vì bất đồng quan điểm với một vị tổng thống Mỹ chỉ xảy ra dưới thời cựu tổng thống 45, đặc biệt kể từ vụ truất phế ông này lần thứ hai liên quan đến kích động bạo loạn tại Quốc Hội hồi Tháng Giêng vừa qua. (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *