Sau Sài Gòn, đến lượt Cà Mau và Ninh Thuận đang bùng dịch

CÀ MAU, Việt Nam (NV) – Vào ngày 16 Tháng Mười, báo VNExpress tường thuật rằng các bác sĩ và y tá tại các bệnh viện Thống Nhất và Chợ Rẫy, Sài Gòn đã lên đường cứu trợ cho hai vùng bùng phát dịch là Ninh Thuận và Cà Mau.

Hành động này diễn ra sau khi hai tỉnh nói trên yêu cầu giúp đỡ “khẩn cấp” về nhân lực, vật tư thiết bị y tế, thuốc thiết yếu để điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch.

Các bác sĩ và nhân viên y tế Bệnh viện Thống Nhất, Sài Gòn trước khi lên đường đi Ninh Thuận vào tháng 10. (Hình ảnh: Thu Anh / VNExpress)

Theo báo chí Việt Nam, Cà Mau ghi nhận hơn 100 ca nhiễm COVID-19 mỗi ngày, nâng tổng số ca mắc trong đợt bùng phát thứ 4 lên gần 1.000 ca, trong khi Ninh Thuận hiện có hơn 1.100 ca.

Báo VNExpress cho biết thêm chín bác sĩ và y tá chuyên về hồi sức và cấp cứu tại Bệnh viện Thống Nhất lên đường hỗ trợ tỉnh Ninh Thuận, mang theo hai tấn thiết bị, bao gồm 20 máy thở HFNC không xâm lấn và năm máy thở. đường dây cao, 50 máy tạo oxy và nhiều loại thuốc, vật tư y tế.

Cùng ngày, bác sĩ Trần Thanh Linh, Trưởng khoa Cấp cứu cùng 5 đồng nghiệp Bệnh viện Chợ Rẫy cũng lên đường về Cà Mau. Theo kế hoạch, trong 10 ngày tới, đoàn khảo sát của các trung tâm điều trị COVID của tỉnh sẽ làm việc với chính quyền địa phương về việc điều phối, phân loại và điều trị bệnh nhân COVID-19.

Bệnh viện Thống Nhất và Bệnh viện Chợ Rẫy được ghi nhận đóng vai trò chủ đạo, điều phối hàng trăm nhân sự tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19 ở tất cả các tuyến trên địa bàn thành phố.

Hai bệnh viện chính của Sài Gòn để chi viện cho hai tỉnh Cà Mau và Ninh Thuận diễn ra trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 ở miền Tây tăng nhanh. Nguyên nhân được suy đoán là do hàng chục nghìn người đã bỏ trốn khỏi Sài Gòn mỗi ngày kể từ đầu tháng 10 đến nay.

Theo báo Thanh Niên, ngoài Cà Mau nửa tháng có gần 700 ca, tỉnh Sóc Trăng hơn 200 ca mỗi ngày, An Giang hơn 100 ca mỗi ngày …

Số vụ COVID-19 gia tăng nhanh chóng ở Cà Mau và các tỉnh miền Tây khác là do hàng chục ngàn người chạy khỏi Sài Gòn mỗi ngày. (Ảnh: VietnamNet)

Tại Đồng Tháp, số ca nhiễm tăng nhanh, từ chỉ vài ca nhiễm COVID-19 hồi cuối tháng 9, nay đã lên tới 730 ca sau nửa tháng.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, hơn 60% ca nhiễm tại Đồng Tháp là người đến từ vùng dịch, số còn lại nằm trong khu vực cách ly, phong tỏa, trong khi số ca mắc tại cộng đồng rất ít. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *