Sẽ có nhiều quy định mới chống xâm hại tình dục nữ cầu thủ bóng đá

NEW YORK, New York (NV) – Hiệp hội cầu thủ bóng đá nữ quốc gia Hoa Kỳ (NWSLPA) ngày 29 tháng 10 thông báo rằng đội tuyển nữ quốc gia Hoa Kỳ (NWSL) đã đồng ý đáp ứng các yêu cầu do hiệp hội đưa ra để chống lạm dụng tình dục bằng các hành động và lời nói đối với các cầu thủ.

Theo ESPN, thông báo mới được đưa ra sau tuyên bố ngày 20 tháng 10 của quyền tổng giám đốc NWSL Marla Messing rằng yêu cầu của công đoàn sẽ chỉ được đáp ứng “về nguyên tắc.”

Các nữ cầu thủ Mỹ ăn mừng chiến thắng trong trận đấu với Paraguay. (Hình minh họa: Emilee Chinn / Getty Images)

“Hôm nay, một tiến bộ quan trọng trong việc bảo vệ người chơi đã được thực hiện nhưng đó mới chỉ là sự khởi đầu”, NWSLPA viết trên Twitter.

Tori Huster, chủ tịch của NWSLPA, nói thêm: “Từng yêu cầu trong số này phải được từng cầu thủ xem xét riêng để đạt được mục tiêu đưa giải đấu trở lại đúng hướng.”

NWSLPA lần đầu tiên đưa ra yêu cầu vào ngày 6 tháng 10, trong đó bao gồm một điều khoản yêu cầu các thành viên của công đoàn phải tham gia vào một cuộc điều tra do công đoàn tiến hành về lạm dụng tình dục. Cuộc điều tra này hoàn toàn minh bạch, tạo tiền đề cho những cuộc điều tra tiếp theo. Ngoài ra, NWSLPA cũng yêu cầu bầu một chủ tịch mới.

NWSLPA cho biết NWSL đã đồng ý tiến hành “một cuộc điều tra minh bạch” bởi một ủy ban điều hành gồm 5 người.

Ủy ban này bao gồm hai đại diện từ NWSLPA, một từ NWSL, một từ câu lạc bộ, và một độc lập.

“Phạm vi điều tra khá rộng, nhằm xem xét tất cả các quy định không phù hợp, tìm ra những sai sót trong chính sách bảo vệ sức khỏe và an toàn cho người chơi để điều chỉnh cho phù hợp”, NWSL viết trong thông báo.

“Chúng tôi cam kết thực hiện những thay đổi cần thiết để tạo ra một môi trường lành mạnh cho các cầu thủ và nhân viên. Thỏa thuận đạt được ngày hôm nay là một bước quan trọng trong một quá trình đang diễn ra mà chúng tôi đang cùng nhau thực hiện ”.

Niềm vui chiến thắng của các nữ cầu thủ đội tuyển Mỹ. (Hình minh họa: Jason Miller / Getty Images)

Một loạt huấn luyện viên của NWSL đã bị sa thải vì những lời lẽ xúc phạm và lạm dụng tình dục cầu thủ, bao gồm cựu huấn luyện viên của OL Reign, Farid Benstiti và Richie Burke của Washington Spirit, và Paul Riley của North Carolina Courage.

Meghann Burke, giám đốc điều hành của NWSL, cho biết: “Chúng tôi đang làm việc với nhau một cách thiện chí để đạt được thỏa thuận nhằm trao quyền hơn nữa và tôn trọng người chơi.” (KV) [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *