Shang-Chi thắng lớn trong tuần lễ Lao Động với doanh thu $83.5 triệu

  • by

HOLLYWOOD, California (NV) – Bộ phim “bom tấn” mới nhất của Marvel, “Shang-Chi và Truyền thuyết về Mười chiếc nhẫn”, công chiếu vào cuối tuần trước Ngày Quốc tế Lao động, đã thu về 71,4 triệu đô la chỉ tính riêng thị trường. Bắc Mỹ.

Tại thị trường thế giới, bộ phim của đạo diễn người Mỹ gốc Á Destin Daniel Cretton thu về 127,6 triệu USD sau khi khởi chiếu tại các nước như Pháp, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Brazil và Mexico.

Dàn diễn viên và phi hành đoàn “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” là người gốc Á, đánh dấu siêu anh hùng đầu tiên của Marvel và điện ảnh Mỹ. (Hình ảnh: Jesse Grant / Getty Images cho Disney)

Theo Variety, mặc dù tổng doanh thu cuối tuần mở màn của Shang-Chi ít hơn so với bộ phim “Góa phụ đen” trước đó của Marvel ra mắt vào tháng 7, nhưng đây là dấu hiệu cho thấy sự hồi sinh. của các rạp chiếu phim sau hơn một năm bị đóng băng do COVID-19. Đây cũng là bộ phim đầu tiên với dàn diễn viên và ê-kíp người Mỹ gốc Á đạt thành tích cao trong danh sách phim ăn khách, phá bỏ rào cản đối với đại diện châu Á vốn luôn chật vật về doanh thu phòng vé.

“Shang-Chi and the Legend of the Ten Ring” vượt xa mốc 70 triệu USD của phần chín loạt phim “Fast and Furious” mang tên “F9” ra mắt hồi tháng 5 vừa qua. Phim đánh dấu kỷ lục mở màn cho Tuần lễ Lao động, tuần trước đã giảm, vượt qua mức cao trước đó của phim kinh dị “Halloween”.

Không giống như “Góa phụ đen”, một bộ phim anh hùng khác của Marvel, được công chiếu tại các rạp chiếu phim và trên trang trực tuyến của Disney +, “Shang-Chi and the Legend of the Ten Ring” chỉ có tại rạp chiếu. Sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả và lượng người xem lớn từ Shang-Chi có thể ảnh hưởng lớn đến quyết định phát hành những bộ phim “bom tấn” tiếp theo của Disney và Marvel.

“Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” xoay quanh nhân vật Shang-Chi, người đã được đào tạo để trở thành một sát thủ hàng đầu từ khi còn nhỏ, nối nghiệp cha mình là Mandarin, do Lương Triều Vỹ thủ vai, người sở hữu sức mạnh của 10 phép thuật. Nhẫn. Không hài lòng với những suy nghĩ và kế hoạch của cha mình, Shang-Chi bỏ trốn, ẩn náu ở San Fransisco cho đến khi cha anh bắt được anh và bị kéo vào trận chiến với các thế lực ma quỷ khác.

Phim quy tụ dàn diễn viên người Mỹ gốc Á như Lưu Tử Mưu, Lương Triều Vỹ, Dương Tử Quỳnh, Trần Pháp Lai và Awakwafina. (NA) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *