Shipper ở Sài Gòn khốn khổ vì phải ‘ngoáy mũi’ test COVID-19 mỗi ngày

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Báo Thanh Niên ngày 29 tháng 8 cho biết quy định mới buộc các chủ hàng ở Sài Gòn phải xét nghiệm COVID-19 mỗi ngày không chỉ khiến doanh nghiệp tốn kém mà còn gây khó khăn cho người giao hàng.

Trước đó, Sở Công Thương Sài Gòn đề xuất tăng 25.000 chủ hàng để vận chuyển hàng hóa an toàn và chỉ cho phép những người đã tiêm ít nhất một liều vắc xin từ ngày 13/8 trở về trước được giao hàng.

Hàng nghìn Shippers ở Sài Gòn đã được cảnh sát cho phép trở lại đường trong những điều kiện nghiêm ngặt. (Ảnh: Zing)

Hành động này được cho là nhằm sửa sai giải pháp “đi chợ” và huy động bộ đội, công an, cán bộ phường, hội đoàn thể đi giao hàng trong những ngày qua.

Theo báo Thanh Niên, chính quyền Sài Gòn yêu cầu người gửi hàng phải có chứng chỉ COVID-19 âm tính, không chấp nhận kết quả xét nghiệm nhanh. Yêu cầu này được đưa ra trong thời điểm các bệnh viện, trạm y tế hiện đang quá tải vì phải đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm cho toàn dân.

Trong khi đó, các cơ sở y tế tư nhân được cấp phép xét nghiệm, chi phí cho mỗi lần xét nghiệm từ 280.000 – 350.000 đồng (12,3 – 15,4 USD). Một số công ty như Gojek có tổng số 1.000 tài xế, mỗi người phải được kiểm tra hai ngày một lần, chi phí kiểm tra “sẽ là gánh nặng cho doanh nghiệp”.

Ngoài ra, tờ báo này còn dẫn lại ý kiến ​​của chị Thanh Hải, một chủ hàng: “Cứ nghĩ đến cái cây chọc mũi là tôi nổi da gà. Cứ ba ngày tôi lại đi chọc một lần, một tuần sau quay lại, cơn đau ê ẩm. vẫn lên đến đỉnh đầu, tuần trước đi kiểm tra về nhà thì thấy ốm và sốt, ngay giữa đường tắc đường nên tôi ở nhà một lúc, giờ tôi không thể chịu được khi tôi cố gắng kiểm tra nó mỗi ngày. Khi nào bệnh dịch này kết thúc, trong một hoặc hai tháng, nếu bạn chọc mũi của bạn mỗi ngày, bạn sẽ chết vì đau trước khi bạn chết đói. Chà, tôi sẽ lấy nghỉ!”

Tất cả người đi bộ ở Sài Gòn hiện nay đều phải xuất trình mã QR code “nội địa” của Bộ Công an Việt Nam thì mới được qua trạm kiểm dịch. (Hình: Minh Hòa / Tuổi Trẻ)

Theo báo Tuổi Trẻ từ ngày 29 tháng 8, tất cả những người ra ở Sài Gòn đều phải khai báo “di chuyển trong nước” từ ứng dụng “di chuyển dân cư” của Bộ Công an Đảng Cộng sản Việt Nam. , chỉ để có thể vượt qua trạm kiểm dịch. Chưa kể họ còn phải xuất trình mẫu giấy phép đi đường mới do Công an Sài Gòn cấp.

Các biện pháp tăng cường kiểm soát người đi bộ của cảnh sát được đưa ra trong bối cảnh Sài Gòn ghi nhận 210.000 ca nhiễm COVID-19, và số ca mắc mới mỗi ngày không có dấu hiệu giảm sau khi bộ này tuyển dụng hàng chục nghìn binh sĩ. Quốc phòng được điều động để kiểm soát thành phố. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *