Sinh viên Cal State Fullerton bị tấn công và kỳ thị vì đeo khẩu trang

Sinh viên Cal State Fullerton bị tấn công và kỳ thị vì đeo khẩu trang

FULLERTON, California (NV) – Một sinh viên của đại học Cal State Fullerton bị tấn công và kỳ thị vào sáng Thứ Tư, 13 Tháng Giêng, vì đeo khẩu trang trong lúc đi làm.

Theo đài ABC 7, sự việc xảy lúc sinh viên Joseph Munoz đang đi làm ở đại học Cal State Fullerton lúc 7 giờ 30 phút sáng Thứ Tư.

Nghi can bỏ chạy sau tấn công sinh viên Joseph Munoz. (Hình: Fox LA)

Lúc đó, anh đang đi bộ vào khuôn viên trường thì một người chạy bộ ở bên kia đường hỏi chuyện.

Xem Thêm

Newsom huy động VBQG California tăng cường an ninh cho Sacramento

Thi thể dưới cầu xa lộ 22 ở Westminster là phụ nữ gốc Latino

Anh Munoz: “Anh ta hỏi tôi đeo khẩu trang như vậy có thở được không. Tôi trả lời thở được, và anh ta gọi tôi là ‘đồ ngu.’”

Sau đó, hai bên to tiếng với nhau rồi bỏ đi, nhưng người kia quay lại, chạy băng qua hai làn đường để tấn công anh Munoz.

Sinh viên này đánh trả, làm nghi can bỏ chạy, sau đó gọi anh bằng những từ ngữ kỳ thị.

Đài ABC 7 cho biết sự việc này xảy ra rất gần sở cảnh sát của đại học, và anh Munoz chạy đến đó để báo tin sau khi bị tấn công.

Anh Munoz bị chảy máu mũi và bầm vài chỗ trên mặt, còn nghi can thì bỏ chạy về phía Bắc trên đường Yorba Linda.

Theo mô tả của Sở Cảnh Sát Cal State Fullerton, nghi can là một thanh niên người da trắng, trong độ tuổi 20, cao khoảng 5 foot 10 inch, có tóc nâu và để râu ngắn. Khi tấn công sinh viên Munoz, nghi can mặc quần dài thể dục màu đỏ và áo lạnh màu xám.

Cal State Fullerton gửi email cho toàn bộ sinh viên và nhân viên để cảnh báo sự việc này, cũng như cho biết họ đang điều tra.

Đại học này còn tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để nói về chuyện sinh viên bị kỳ thị.

Bà Ellen Treanor, phát ngôn viên của Cal State Fullerton, cho biết: “Đây là một cộng đồng rất thân thiện và cởi mở, nên không thể có chuyện này xảy ra được.”

Viện Trưởng Fram Virjee gửi một lá thư cho toàn đại học và nhấn mạnh “bạo lực và đe dọa bạo lực không được chấp nhận trong cộng đồng Cal State Fullerton.” (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *