Số bán của các công ty xe Nhật tiếp tục giảm trong thị trường Trung Quốc

BẮC KINH, Trung Quốc (NV) – Các công ty ô tô Nhật Bản Honda Motor Co Ltd, Nissan Motor Co Ltd và Toyota Motor Corp đều chứng kiến ​​doanh số bán hàng của họ tại thị trường Trung Quốc giảm mạnh trong tháng 9, do tình trạng thiếu chip điện tử tiếp tục gây khốn đốn cho hoạt động sản xuất tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Theo bản tin Reuters hôm Thứ Hai, 11 Tháng Mười, Honda cho biết họ đã bán được 121.448 xe tại Trung Quốc trong tháng trước, giảm 28% so với cùng thời điểm năm ngoái, do đại dịch COVID-19 và thiếu phụ tùng thay thế.

Mẫu xe Toyota bZ 4X tại Triển lãm Thượng Hải 2021. (Hình minh họa: Hector Retamal / AFP qua Getty Images)

Nissan cho biết họ đã bán được 104.443 xe, giảm 26% so với cùng kỳ năm ngoái, do “các điều kiện khó khăn ngoài tầm kiểm soát của công ty, bao gồm cả tình hình đại dịch và tình trạng thiếu phụ tùng trong toàn ngành xe hơi.” và cạnh tranh gay gắt hơn. ”

Trong khi đó, công ty Toyota báo cáo đã bán được 115.000 xe, giảm 36%.

Hãng xe hơi General Motors của Mỹ, chỉ báo cáo doanh số bán hàng tại Trung Quốc vào cuối các quý của năm, cho biết họ đã bán được hơn 623.000 xe từ tháng 7 đến tháng 9, giảm 19% so với cùng kỳ năm ngoái. . GM giải thích điều này là do ảnh hưởng của tình trạng thiếu chip điện tử trên toàn thế giới.

Các công ty xe hơi Nhật Bản cũng sụt giảm doanh số bán hàng trong tháng 8, với Honda giảm 38,3% so với tháng 8 năm 2020. Công ty Nissan giảm 10,6% và Toyota giảm 11,9% so với cùng kỳ năm 2020.

Xe Nissan GTR tại triển lãm ở Bắc Kinh. (Hình minh họa: Noel Celis / AFP qua Getty Images)

Tình trạng thiếu chip điện tử liên tục khiến các công ty ô tô lớn, bao gồm Ford Motor, General Motors và Volkswagen, buộc họ phải đóng cửa dây chuyền sản xuất hoặc giảm giờ làm việc.

Cơ quan quản lý ngành công nghiệp ô tô của Trung Quốc vào tháng trước cho biết tình trạng thiếu chip điện tử và các phụ tùng thay thế khác có thể sẽ không được giải quyết trong tương lai gần do ảnh hưởng của đại dịch. COVID-19 ở nhiều quốc gia. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *