Số ca bệnh COVID-19 ở Nam Hàn lên cao nhất từ ba tuần qua

SEOUL, Nam Hàn (AP) – Nam Hàn hôm Thứ Bảy, 20 Tháng Sáu, báo cáo có 67 ca bệnh COVID-19 mới, con số gia tăng cao nhất trong một ngày kể từ ba tuần qua, giữa khi con số lây nhiễm tại quốc gia này có chiều hướng lên trở lại.

Giới chức y tế Nam Hàn nói rằng có 31 trong số các trường hợp bệnh mới này là từ những người ở ngoài nước mang vào, với các ca bệnh còn lại là lây nhiễm trong nước. Đây là sự gia tăng lớn nhất trong một ngày kể từ khi có 79  trường hợp bệnh được báo cáo hôm 28 Tháng Năm.

Cho tới nay, trên khắp Nam Hàn có 12,373 trường hợp bệnh, với 280 người thiệt mạng.

Nam Hàn hiện đang cố ngăn chặn sự gia tăng trong số ca nhiễm bệnh, khởi sự từ đầu Tháng Năm cho tới nay, khi các lệnh giữ khoảng cách nơi công cộng được nới lỏng. Phần lớn các ca bệnh mới được thấy ở quanh khu thủ đô Seoul, nơi có mật độ dân số đông đảo.

Trong khi đó, chính quyền thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc nói rằng số ca bệnh COVID-19 tại đây đã giảm sút sau khi các biện pháp ngăn chặn được đưa trở lại. Giới chức y tế hôm Thứ Bảy báo cáo có 22 ca bệnh mới tại Bắc Kinh, cùng với 5 ca ở những nơi khác trong nước, không ai bị thiệt mạng và 308 người vẫn còn được điều trị.

Tại Úc, tiểu bang Victoria nay đưa trở lại biện pháp giới hạn tụ tập, bắt đầu từ ngày Thứ Hai tới đây, sau khi số ca bệnh tiếp tục tăng trong 4 ngày liền. Thủ Hiến Victoria, ông Daniel Andrews, nói rằng các cuộc tụ họp tại nhà sẽ bị giới hạn chỉ tối đa là 5 người khách và ở ngoài đường phố là 10 người, cho tới nửa đêm ngày 12 Tháng Bảy. Tiểu bang Victoria ghi nhận có 25 ca bệnh mới hôm Thứ Bảy, gia tăng cao nhất trong một ngày kể từ hai tháng nay. Kế hoạch giảm bớt giới hạn cho các tiệm ăn, quán bar, quán cà phê…sẽ được hoãn lại thêm 3 tuần nữa. (V.Giang)

 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *