Số ca COVID-19 giảm đáng kể, bệnh viện dã chiến ở Sài Gòn lần lượt đóng cửa

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Ngày 9/10, có thông tin cho biết 16 bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 ở Sài Gòn đang lần lượt đóng cửa, trong bối cảnh số ca nhiễm khuẩn trên địa bàn thành phố gần đây chỉ ở mức 2.000 ca mỗi ngày.

Theo báo Zing, Sở Y tế Sài Gòn cho biết bệnh viện dã chiến được trưng dụng từ nhà tái định cư và ký túc xá của các trường đại học, cao đẳng nên không thể sử dụng trong thời gian dài.

Bệnh viện dã chiến số 5 tọa lạc tại Thuận Kiều Plaza, Quận 5, Sài Gòn. (Hình ảnh: Phạm Ngôn / Zing)

Các bệnh viện dã chiến dự kiến ​​sẽ đóng cửa lần lượt vào cuối tháng 10, tháng 11 và tháng 12. Riêng các bệnh viện dã chiến số 3, số 6, số 8 trong khu tái định cư Thủ Thiêm sẽ là những bệnh viện dừng hoạt động cuối cùng, dự kiến ​​vào cuối tháng 12. Nguyên nhân là do các bệnh viện này đã đầu tư hệ thống ôxy lỏng và giường hồi sức để tiếp nhận các ca F0 nặng.

Ngoài ra, bệnh viện Đa khoa số 5 tọa lạc tại Thuận Kiều Plaza, quận 5, cũng nằm trong danh sách các cơ sở y tế ngừng hoạt động thời gian qua do nơi đây được “bố trí tiếp nhận bệnh nhân từ khu vực trung tâm thành phố.”

“Ngành y tế Sài Gòn nhấn mạnh, mặc dù các cơ sở này gần như đã hoàn thành ‘sứ mệnh’ trong thời kỳ thành phố có dịch, nhưng việc duy trì bệnh viện dã chiến là điều cần thiết trước mắt, đồng thời là kế hoạch chiến lược. dài hạn trong tình hình mới ”, báo Zing cho biết thêm.

Trước khi các bệnh viện dã chiến lần lượt đóng cửa, các đội quân y, sinh viên y khoa Hải Dương… từng được hỗ trợ giúp Sài Gòn chống dịch từ tháng 5 cũng đã rút dần khỏi thành phố.

Theo báo Tuổi Trẻ, trong đợt dịch này, Sài Gòn được hỗ trợ 6.599 cán bộ, nhân viên, sinh viên y khoa đến từ 40 bệnh viện và 37 sở y tế các tỉnh thành.

Trung tâm Hồi sức cấp cứu COVID-19 do Bệnh viện Bạch Mai cung cấp từ Hà Nội sẽ được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định. (Ảnh: Chí Hùng / Zing)

Trong một diễn biến khác, báo Zing ngày 9/10 dẫn lời người phát ngôn của ông Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Đảng Cộng sản Việt Nam, trong buổi tiếp xúc cử tri ngành y tế trước kỳ họp Quốc hội: “Mặc dù số người chết là Số người nhiễm bệnh nặng vẫn còn cao nhưng có thể nói đã qua đỉnh dịch của Sài Gòn ”.

Theo ghi nhận của tờ báo này, Sài Gòn hiện có 20.000 bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện và hơn 22.000 trường hợp F0 được cách ly tại nhà. Đến nay, thành phố đã có 15.000 ca tử vong do COVID-19, với hậu quả là hàng nghìn trẻ mồ côi. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *