Số ca nhiễm COVID-19 bất ngờ tăng vọt, Đài Loan đưa lại một số biện pháp giới hạn

Số ca nhiễm COVID-19 bất ngờ tăng vọt, Đài Loan đưa lại một số biện pháp giới hạn

ĐÀI BẮC, Đài Loan (NV) – Chính phủ Đài Loan hôm Thứ Bảy, 15 Tháng Năm, đưa lại một số biện pháp giới hạn tại thủ đô Đài Bắc và vùng lân cận, sau khi có sự tăng vọt bất ngờ trong số ca bệnh COVID-19 tại quốc gia cho đến nay coi như đã thoát khỏi đại dịch này.

Theo bản tin của hãng thông tấn AFP, giới hữu trách ra lệnh tăng mức báo động cho Đài Bắc (Taipei) và Tân Đài Bắc (New Taipei City) sau khi có 180 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng được xác nhận, so với 29 ca ngày hôm trước.

Người dân Đài Bắc đeo khẩu trang sau khi có báo động số ca bệnh COVID-19 gia tăng. (Hình: Sam Yeh/AFP via Getty Images)

Các giới hạn mới đưa trở lại gồm việc không được có quá năm người tụ tập trong nhà và không quá 10 người bên ngoài nhà. Tuy nhiên, ngay lúc này giới chức y tế chưa đưa ra lệnh hoàn toàn đóng cửa.

Các trường học, văn phòng chính quyền, các nơi làm việc và đa số các doanh nghiệp có thể tiếp tục mở cửa, miễn là có thể duy trì việc giữ khoảng cách an toàn và phải luôn đeo khẩu trang.

Bộ trưởng Y Tế Đài Loan, ông Chen Shih-chung, nói rằng sẽ theo dõi sát tình hình dịch bệnh trong những ngày sắp tới và có biện pháp điều chỉnh cần thiết.

Nhân viên vệ sinh phun thuốc tẩy trùng tại New Taipei City. (Hình: Sam Yeh/AFP via Getty Images)

Đài Loan được ca ngợi như một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về khả năng kiểm soát đại dịch COVID-19, với chỉ 1,500 ca bệnh và 12 người thiệt mạng cho tới nay. Chính quyền Đài Loan cũng chỉ cần duy trì các biện pháp phòng ngừa tối thiểu, sau khi đã đối phó được đợt dịch đầu tiên.

Nhờ vậy, Đài Loan là một trong số ít các quốc gia kỹ nghệ  vẫn tiếp tục duy trì được mức phát triển kinh tế hồi năm ngoái.

Trong số các biện pháp mới được đưa ra, có việc đóng cửa các thư viện, sân vận động. Một ngày trước đó, giới hữu trách ra lệnh đóng các quán bar, quán karaoke, vũ trường, phòng tắm hơi và các tiệm cà phê internet. (V.Giang)

 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *