Số ca nhiễm COVID-19 ở Ấn Độ tăng kỷ lục, vượt qua Brazil, lên hàng nhì thế giới

  • by

Số ca nhiễm COVID-19 ở Ấn Độ tăng kỷ lục, vượt qua Brazil, lên hàng nhì thế giới

NEW DELHI, Ấn Độ (NV) — Ấn Độ hôm Thứ Hai, 7 Tháng Chín, báo cáo có thêm 91,000 trường hợp nhiễm COVID-19, phá kỷ lục về số ca lây nhiễm trong một ngày, đồng thời cũng vượt qua Brazil để trở thành nước có số người mắc bệnh đứng hàng nhì thế giới.

Theo bản tin của hãng thông tấn UPI, bộ y tế Ấn Độ loan báo họ ghi nhận 90,802 trường hợp bệnh, phá kỷ lục của quốc gia này chỉ một ngày trước đó về con số ca bệnh trong một ngày là 90,632.

Một trẻ nhỏ ở Ấn Độ được lấy mẫu thử nghiệm COVID-19. (Hình: AP Photo/Ashwini Bhatia)

Việc gia tăng trong số bệnh nhân này cũng đưa Ấn Độ vượt qua Brazil, trở thành quốc gia có số người lây nhiễm COVID-19 nhiều hàng thứ nhì thế giới, là 4,204,613, so với mức ở Brazil là 4,137,521, theo các dữ kiện do Johns Hopkins University thu thập.

Ấn Độ, quốc gia đông dân hàng thứ nhì thế giới, đang gặp tình trạng con số các bệnh nhân tăng ào ạt, kể từ khi ghi nhận ca bệnh đầu tiên hồi cuối Tháng Giêng, và cho đến nay không thấy có chỉ dấu là sút giảm.

Số tử vong do COVID-19 tại Ấn Độ hiện nay cũng cao hàng thứ ba trên thế giới, ở mức 71,642 người, với thêm 1,016 người được ghi nhận hôm Chủ Nhật. Các chuyên gia y tế nói mức độ tử vong do virus tại quốc gia này chỉ khoảng 1.7%, tương đối thấp.

Brazil có số tử vong do COVID-19 cao thứ nhì trên thế giới, ở mức 126,650 người, và Mỹ đứng hàng đầu với 188,941 người.

Dù có sự gia tăng về số trường hợp bệnh, Ấn Độ hôm Thứ Hai nói sẽ mở lại đường xe điện Hyderabad Metro trong thủ đô New Delhi, sau khi phải đóng gần 5 tháng rưỡi vì đại dịch. (V.Giang)

 

 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *