Sở Cảnh Sát Los Angeles County bị tố cáo có các nhóm băng đảng phạm pháp

  • by

Sở Cảnh Sát Los Angeles County bị tố cáo có các nhóm băng đảng phạm pháp

LOS ANGELES, California (NV) – Một số cảnh sát viên thuộc Sở Cảnh Sát Los Angeles County mới đây tố cáo rằng có các nhóm băng đảng hoạt động ngay trong cơ quan công lực này, có thể từ mấy thập niên qua. Các cảnh sát viên hiện phục vụ tại trạm cảnh sát East Los Angeles nói sự hiện diện của các băng đảng ngay trong hàng ngũ cảnh sát đặc biệt trầm trọng ở khu vực này.

Theo bản tin của CBS News hôm Thứ Năm, 25 Tháng Hai, thì các cảnh sát viên nói trên tố giác rằng băng mạnh nhất hiện nay là “Banditos”, với thành viên phần lớn là các cảnh sát viên gốc Latino (người có gốc từ vùng Mỹ Châu La Tinh) với khu vực trách nhiệm là những nơi có nhiều người da đen cũng như người Latino sinh sống.

Trạm East Los Angeles của sở cảnh sát Los Angeles County. (Hình: CBS News)

Một cảnh sát viên nói với phóng viên Maria Elena Salinas của CBS News rằng “Họ hoạt động theo băng nhóm. Họ có hành vi phạm pháp, hành hung nguòi khác.”

Cảnh sát viên này nói rằng băng Banditos xuất phát từ vùng East Los Angeles, và thành viên Banditos nay được thăng cấp và thuyên chuyển khắp khu vực Los Angeles County.

Một cảnh sát viên khác cho hay thành viên băng Banditos nhận nhau bằng hình xâm trổ.

Hình xâm trổ, dấu hiệu nhận nhau của băng Banditos. (Hình: CBS News)

Các cảnh sát viên phải trải qua giai đoạn “thử thách” trước khi được nhận vào băng Banditos, vốn gồm cả việc bắn người. Các thành viên Banditos cũng phải bảo vệ nhau đến cùng.

Theo nguồn tin của CBS News thì các cảnh sát viên thành viên Banditos sẽ bắn các nghi can rồi kiếm khẩu súng để cạnh đó, nhằm giải thích lý do nổ súng.

Và tuy rằng đa số thành viên Banditos là người gốc Latino, họ cũng nhắm vào cộng đồng người Latino, cũng như các băng đảng tội phạm Latino vẫn thường thanh toán lẫn nhau.

Bà Lisa Vargas. (Hình: CBS News)

Bà Lisa Vargas, người có con trai 21 tuổi, Anthony Vargas, thiệt mạng sau khi bị các cảnh sát viên bắn 13 phát đạn, nói rằng con bà bị giết khi đang trên đường về nhà.

Bà Vargas cáo giác rằng vụ bắn chết của con bà là cuộc thử thách của hai cảnh sát viên Los Angeles muốn được vào băng Banditos.

Bà nộp đơn kiện Los Angeles County cũng như hai cảnh sát viên bắn con bà. Đơn kiện nói rằng các cá nhân bắn anh Anthony Vargas “là thành viên hay đang được thử thách để là thành viên băng Banditos.”

Các nguồn tin của CBS News nói rằng hai người bắn anh Vargas, cảnh sát viên Nikolis Perez và Jonathan Rojas, là thành viên dự bị của băng Banditos. Hai cảnh sát viên này bác bỏ cáo buộc nói trên.

Nhân viên sở cảnh sát Los Angeles County. (Hình minh họa: CBS News)

Nguồn tin này cũng nói rằng các cảnh sát viên không tuân theo đòi hỏi của băng Banditos, hay không chịu gia nhập, sẽ bị trả thù bằng cách không ai đến trợ giúp trong các trường hợp nguy hiểm, một điều có thể đe dọa tới tính mạng kẻ chống đối.

Cảnh Sát Trưởng Sở Cảnh Sát Los Angeles County Alex Villanueva nói rằng trong lực lượng cảnh sát của ông không hề có các nhóm băng đảng.

Tân Biện Lý Los Angeles George Gascón nói rằng nếu thấy có hành vi phạm pháp bên trong sở cảnh sát Los Angeles County, văn phòng ông sẽ có biện pháp thích ứng. (V.Giang)

 

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *