Sở Cảnh Sát Westminster lên án tình trạng thù ghét người gốc Á

Sở Cảnh Sát Westminster lên án tình trạng thù ghét người gốc Á

WESTMINSTER, California (NV) – Sở Cảnh Sát Westminster vừa đưa ra tuyên bố cho biết cơ quan công lực này lên án tình trạng thù ghét người Mỹ gốc Châu Á đang diễn ra tại Hoa Kỳ trong mấy ngày qua.

Trong một thông cáo gởi ra hôm Thứ Tư, 17 Tháng Ba, ông Roy Campos, cảnh sát trưởng Westminster, cho biết: “Trong hơn một năm qua, vấn nạn thù ghét cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á tăng nghiêm trọng trên toàn nước Mỹ. Những hành động vô nghĩa xảy ra bắt đầu từ quấy rối trên mạng, đến kỳ thị người gốc Á, phá hoại, thương tâm hơn là các cuộc tấn công bạo lực, một số trường hợp dẫn đến chết người.”

Thành phố và Sở Cảnh Sát Westminster cam kết bảo đảm an toàn của cộng đồng. (Hình minh họa: Facebook Westminster Police Department)

“Nạn căm thù đối với bất kỳ cá nhân nào trong xã hội là điều không chấp nhận được. Mọi thành viên, cả nam lẫn nữ, của Sở Cảnh Sát Westminster và thành phố cương quyết lên án hành vi chống lại người Mỹ gốc Á và các hành động mang tính thù ghét con người,” thông cáo cho biết tiếp.

Vị cảnh sát trưởng cho biết thêm: “Thành phố và Sở Cảnh Sát Westminster cam kết bảo đảm an toàn của cộng đồng qua việc thực hiện biện pháp cần thiết trong việc lập hồ sơ và điều tra nạn thù ghét xảy ra trong phạm vi quyền hạn của chúng tôi.” (T.Nhiên) [đ.d.]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *