Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục giảm tuần qua, còn 267,000

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước đã giảm xuống mức thấp nhất của đại dịch COVID-19 mới là 267.000 người, một dấu hiệu khác cho thấy thị trường lao động đang phục hồi sau tổn thất lớn vào năm ngoái. năm ngoái, theo báo cáo từ Sở Lao động vào sáng Thứ Ba, 10 Tháng Mười Một.

Hãng tin AP cho biết số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần trước giảm 4.000 đơn so với tuần trước. Mức trung bình bốn tuần, một thước đo ít bị ảnh hưởng bởi những biến động bất thường, cho thấy mức giảm gần 7.300 xuống 278.000, cũng là mức thấp của đại dịch.

Đăng nhập trước cửa hàng pizza Dominos ở Bãi biển Miami, Florida. (Hình minh họa: Joe Raedle / Getty Images)

Tính chung, 2,2 triệu người Mỹ đang nhận được hỗ trợ tài chính về trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 30 tháng 10.

Số người thất nghiệp phần lớn đã giảm đều đặn kể từ khi đạt đỉnh 900.000 vào đầu tháng Giêng và từ từ giảm xuống gần mức trung bình trước đại dịch là 220.000 một tuần.

Thị trường lao động bắt đầu phục hồi từ giữa năm ngoái đến nay. Trong tháng 3 và tháng 4 năm 2020, người sử dụng lao động đã cắt giảm hơn 22 triệu việc làm do các biện pháp khóa cửa, và người tiêu dùng và công nhân ở nhà để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Kể từ đó, các doanh nghiệp Mỹ đã có thêm hơn 18 triệu việc làm, bao gồm 531.000 vào năm ngoái, do các chương trình tiêm chủng và các biện pháp viện trợ của chính phủ đã củng cố niềm tin của người tiêu dùng và có tiền để bắt đầu mua sắm và chi tiêu trở lại.

Hiện tại, nhiều doanh nghiệp đang phàn nàn rằng họ không thể tìm đủ nhân viên để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, với khoảng 10,4 triệu việc làm cần thiết trong tháng 8.

Tuy nhiên, nền kinh tế Mỹ vẫn chưa lấy lại được hơn 4 triệu việc làm bị mất sau tháng 2/2020. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *