Số giấy phép xây dựng nhà ở Dallas-Fort Worth giảm vào Tháng Tám

DALLAS, Texas (NV) – So với tháng 8/2020, số lượng đơn xin giấy phép xây dựng của các công ty xây dựng ở khu vực phía bắc bang Texas đã giảm hơn 14% so với tháng 8 năm nay.

Theo Tạp chí Kinh doanh Dallas, trích dẫn dữ liệu từ Trung tâm Nghiên cứu Bất động sản Texas tại Đại học Texas A&M, đây là mức giảm đầu tiên trong hơn một năm.

Một ngôi nhà ở Dallas, Texas. (Ảnh: Laura Buckman / AFP qua Getty Images)

Sự sụt giảm cũng đánh dấu sự sụt giảm hàng năm lớn nhất trong giấy phép xây dựng ở Dallas-Fort Worth kể từ năm 2019.

Tổng số giấy phép xây nhà cho một gia đình ở Dallas-Fort Worth trong tháng 8 đã giảm gần 20% so với tháng 7, theo trung tâm nghiên cứu. Tổng số tòa nhà dành cho một gia đình ở Dallas-Fort Worth trong tháng Tám cũng giảm gần 20% so với tháng Bảy.

Theo các nhà xây dựng, tình trạng thiếu nguyên liệu, thiếu lao động và các vấn đề về chuỗi cung ứng đang làm chậm quá trình xây dựng nhà. Tình trạng thiếu hụt đã khiến thời gian xây dựng bị kéo dài và khiến các nhà thầu phải trì hoãn việc khởi công các ngôi nhà mới cho đến khi họ hoàn thành những ngôi nhà còn dang dở.

Quận Collin đã cấp nhiều giấy phép cho một gia đình nhất trong tám tháng đầu năm 2021, với hơn 10.000 ngôi nhà mới, theo trung tâm A&M. Tiếp theo là Quận Tarrant, với gần 7.500 giấy phép cho một gia đình.

Với các thành phố riêng lẻ ở Bắc Texas, Celina dẫn đầu với 2.017 giấy phép xây dựng tính đến tháng Tám. Tăng 89% so với 1.066 giấy phép trong tám tháng đầu năm ngoái.

Frisco là thị trường xây nhà nóng thứ hai cho đến nay, với 1.584 giấy phép, theo Tomlin Investments có trụ sở tại Addison, chuyên theo dõi việc xây dựng nhà mới ở các khu vực nông thôn và thành thị. ngoại ô Dallas-Fort Worth. Con số này giảm 4% so với 1.517 trong tám tháng đầu năm ngoái.

Chỉ riêng thành phố McKinney đã cấp 1.280 giấy phép từ đầu năm đến tháng 8, tăng 31%. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *