Số lượng J&J vaccine cung cấp cho các tiểu bang giảm 85% trong tuần tới

Số lượng J&J vaccine cung cấp cho các tiểu bang giảm 85% trong tuần tới

WASHINGTON, DC (NV) – Lượng Johnson & Johnson (J&J) vaccine ngừa COVID-19 chính phủ Mỹ phân phối cho các tiểu bang sẽ giảm 85% trong tuần tới, theo các dữ liệu từ Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC).

Theo bản tin của hãng thông tấn Reuters, chỉ có 785,500 liều thuốc J&J sẽ được cung cấp trong tuần tới, so với con số 4.95 triệu liều trong tuần này. Bộ Y Tế Mỹ và Johnson & Johnson hiện chưa trả lời câu hỏi về lý do vì sao có sự giảm sút này.

Thuốc vaccine của Johnson & Johnson. (Hình minh họa: AP Photo/Rogelio V. Solis)

Tờ New York Times hồi tuần qua nói rằng nhân viên làm việc tại xưởng Emergent BioSolutions ở thành phố Baltimore, nơi sản xuất cả vaccine AstraZeneca Plc và J&J, đã trộn lẫn các dược liệu dùng chế tạo hai loại vaccine này, khiến 15 triệu liều J&J phải bị hủy.

Tuy nhiên, đến nay vaccine từ cơ xưởng ở Baltimore chưa được cơ quan FDA cho phép sử dụng, và một giới chức y tế tuần qua nói với Reuters rằng chưa có liều thuốc nào từ nơi này được dùng chích cho dân chúng Mỹ.

J&J tái khẳng định là họ vẫn dự trù sẽ có đủ 100 triệu liều thuốc giao cho chính phủ vào cuối Tháng Năm.

Theo con số của CDC, California là nơi nhận nhiều J&J vaccine nhất, tiếp theo đó là Texas và Florida. Số lượng vaccine phân phối cho California giảm khoảng 88%, và tiểu bang này sẽ chỉ có được khoảng 67,600 triệu liều trong tuần tới.

Một giới chức y tế California nói với Reuters rằng con số này sẽ còn xuống thấp hơn nữa trong tuần lễ khởi sự từ ngày 18 Tháng Tư, do chỉ có 22,400 liều J&J dự trù được cung cấp.

Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Ba nói sẽ cho tất cả người dân Mỹ được chích vaccine vào ngày 19 Tháng Tư, sớm hơn 2 tuần lễ so với kế hoạch trước đây. (V.Giang)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *