Số lượng súng hành khách đem đến phi trường nhiều chưa từng thấy

WASHINGTON, DC (NV) – Số lượng súng mà hành khách mang ra sân bay là chưa từng có, và đây là một “vấn đề rất lớn”, Cục trưởng Cục An ninh Vận tải (TSA) cho biết, theo CNN hôm Thứ Tư, 13 Tháng Mười.

Đồng thời, các quan chức an ninh cũng như cảnh sát đang đối phó với sự gia tăng chưa từng thấy của những hành khách hung hãn, và những hành khách này đang gây khó khăn cho hệ thống tại chỗ trong việc đảm bảo an toàn. không khí.

Khẩu súng của một hành khách đã bị TSA tịch thu tại Sân bay Quốc tế John F. Kennedy ở New York vào ngày 24 tháng 9. (Ảnh: TSA)

“Ngày càng có nhiều trường hợp hành khách gây rối cả ở cổng an ninh lẫn trên máy bay. Điều đó càng cho thấy hành khách không được mang theo súng ”, David Pekoske, giám đốc TSA, nói với CNN.

TSA báo cáo rằng họ đã thu giữ 4.650 khẩu súng tại cổng an ninh trong 10 tháng đầu năm 2021, hầu hết trong số chúng đã được nạp đạn. Con số này vượt qua kỷ lục 4.432 khẩu súng bị tịch thu trong suốt năm 2019.

Pekoske cho biết ông cho rằng số lượng súng bị TSA thu giữ phản ánh số lượng người Mỹ tự trang bị ngày càng tăng.

“Tôi thấy ngày càng nhiều người mang vũ khí, nói chung là trên khắp đất nước, và bất cứ điều gì đang xảy ra trên khắp đất nước, chúng tôi đều thấy nó được phản ánh tại các cửa an ninh sân bay,” ông nói. “Nếu tôi là một hành khách, tôi sẽ không muốn bất kỳ hành khách nào khác trên máy bay mang theo súng với tôi”.

Theo TSA, tỷ lệ hành khách mang theo súng cũng tăng với tốc độ chưa từng có. Trong thời gian nhu cầu đi lại bằng đường hàng không giảm do COVID-19 vào năm 2020, cứ 10 người trong một triệu hành khách thì có một người bị TSA tịch thu súng. Năm nay, 11 trong số mỗi triệu hành khách mang theo súng, theo TSA.

Pekoske nói: “Không có sân bay nào mà không có hành khách cố gắng mang súng qua an ninh. “Điều này xảy ra thường xuyên hơn ở các bang có tỷ lệ sở hữu súng cao hơn các bang khác”.

Việc TSA phải lục soát và tịch thu vũ khí gây bất tiện cho hành khách vào thời điểm nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tăng trở lại và Hoa Kỳ đã nới lỏng các hạn chế nhập cảnh đối với du khách quốc tế, do việc kiểm tra an ninh chậm chạp.

Trong khi đó, các quan chức hàng không đang yêu cầu cảnh sát tích cực hơn trong việc phát hiện những hành khách say rượu hoặc quá khích vì họ có thể gây rắc rối trên chuyến bay.

Số lượng hành khách gây rối này cũng ngày càng tăng lên hơn bao giờ hết.

Hôm thứ Ba, Cục Hàng không Liên bang (FAA) cho biết các phi hành đoàn của hãng hàng không đã báo cáo 4.724 sự cố làm phiền hành khách cho đến nay trong năm nay, bao gồm 98 sự cố chỉ trong tuần trước. Từ đầu năm đến nay, FAA đã điều tra hơn 880 vụ, trong khi thông thường họ chỉ điều tra khoảng 180 vụ mỗi năm.

Cố gắng mang súng qua an ninh sân bay sẽ bị phạt từ khoảng 2.500 đô la nếu không nạp đạn và lên đến 10.000 đô la nếu có nạp đạn. Những người tái phạm sẽ phải đối mặt với nhiều khoản tiền phạt hơn, mặc dù ông Pekoske cho biết họ hiếm khi thấy những người tái phạm.

TSA cũng có quyền tịch thu thẻ PreCheck (ưu tiên an ninh), chính quyền địa phương có thể tiến hành thủ tục hình sự, và tại khu vực Pittsburgh, TSA cho biết cảnh sát trưởng quận đã đồng ý rút giấy phép vũ khí. cho một người cố gắng mang súng qua an ninh sân bay. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *