Số nạn nhân thiệt mạng trong nổ súng ở San Jose lên tới 9 người

Số nạn nhân thiệt mạng trong nổ súng ở San Jose lên tới 9 người

SAN JOSE, California (NV) – Con số người thiệt mạng trong vụ xả súng bắn hàng loạt ở sân đậu xe điện tại vùng Bắc California đã lên tới chín người vào lúc sáng sớm ngày Thứ Năm, 27 Tháng Năm, do có thêm một nạn nhân từ trần tại bệnh viện vì các vết thương quá nặng, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Cuộc tấn công xảy ra ở khu vực bảo trì và bãi đậu tàu điện của cơ quan Valley Transportation Authority (VTA) ở San Jose vào sáng ngày Thứ Tư. Có tám người chết tại hiện trường. Hung thủ cũng chết do tự sát.

Nhân viên công lực tại nơi xảy ra nổ súng ở Santa Clara Valley Transportation Authority (VTA). (Hình: AP Photo/Noah Berger)

Người mới thiệt mạng là ông Alex Ward Fritch, 49 tuổi. Tất cả các nạn nhân đều sẽ được tưởng niệm trong buổi lễ tổ chức vào tối ngày Thứ Năm ở tòa nhà hành chánh thành phố San Jose City Hall Plaza.

Các điều tra viên hôm Thứ Năm vẫn tiếp tục cuộc điều tra để tìm hiểu lý do vì sao một thợ máy của VTA, ông Samuel James Cassidy, 57 tuổi, bắn chết chín đồng nghiệp rồi tự sát.

Tờ báo địa phương San Jose Mercury News tường thuật rằng ông Cassidy thường xuyên than phiền là bị đối xử không tốt ở sở làm và là người nóng tính, dựa trên các tin tức có được từ hồ sơ ở tòa cùng là các cuộc phỏng vấn với vợ cũ và hàng xóm của ông này.

Cuộc tấn công này là vụ xả súng bắn hàng loạt gây tổn thất nhân mạng trầm trọng nhất trong lịch sử của vùng San Francisco Bay Area. San Jose nằm cách trung tâm thành phố San Francisco chừng 40 dặm (64 km) về phía Đông Nam.

Thị trưởng San Jose, ông Sam Liccardo, nói với đài CNN rằng các nạn nhân “không xa lạ gì với hung thủ nổ súng.”

Giới hữu trách cũng cho biết nhà ông Cassidy bốc cháy vào sáng ngày Thứ Tư, sau khi ông này ra khỏi nhà đi làm, và lửa phủ ngập căn nhà khi lính cứu hỏa tới nơi. Người ta tin rằng ông Cassidy đã đốt nhà trước khi đến sở làm.

Cảnh sát viên Russell Davis thuộc Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Santa Clara County cho báo chí hay rằng vụ nổ súng xảy ra khi nhân viên ca nửa đêm bắt đầu về nhà và ca ngày chỉ mới khởi sự.

Khu vực đậu tàu điện của Valley Transportation Authority (VTA). (Hình: Philip Pacheco/Getty Images)

Biện Lý Santa Clara Jeff Rosen nói với giới truyền thông rằng Cassidy sử dụng mấy khẩu súng khác nhau trong cuộc tấn công.

Bà Cecilia Nelms, vợ cũ của ông Cassidy, nói ông này là người “có hai thái cực.”

Bà cho tờ Mercury News biết rằng: “Khi ông ấy vui vẻ thì là người rất dễ thương. Khi ông ấy nổi giận, thì thật là ghê gớm.”

Bà Nelms kể với tờ East Bay Times hay rằng ông Cassidy chán ngán công việc của mình và thường tỏ sự giận dữ về cả các người sếp và đồng nghiệp. Hai ông bà ly dị năm 2005 và bà Nelms nói không liên lạc gì với ông Cassidy trong khoảng 13 năm.

Nhân viên công lực tiếp tục cuộc điều tra, thu thập dữ kiện. (Hình: Philip Pacheco/Getty Images)

Trong hồ sơ nộp tại tòa năm 2009, một người bạn gái cũ của ông Cassidy cáo buộc ông tội hiếp dâm, tấn công tình dục, và tính khí thất thường, nhất là khi uống rượu.

Ông Dough Suh, hàng xóm của Cassidy, nói rằng ông này là người “cô độc” và không thấy có bạn bè hay họ hàng đến thăm trong khoảng năm năm ông sống gần nhà ông Cassidy. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *