Số người di chuyển bằng phi cơ lên mức cao nhất kể từ Tháng Ba 2020

Số người di chuyển bằng phi cơ lên mức cao nhất kể từ Tháng Ba 2020

WASHINGTON, DC (NV) – Cơ quan bảo vệ an ninh vận chuyển liên bang Mỹ (TSA) hôm Thứ Bảy, 13 Tháng Ba, nói rằng đã kiểm soát giấy tờ của khoảng 1 triệu 357 ngàn hành khách tại các phi trường ở Mỹ hôm Thứ Sáu. Đây là con số cao nhất kể từ ngày 15 Tháng Ba, 2020, trong lúc việc du hành bằng phi cơ đang phục hồi sau tình trạng giảm sút mạnh do đại dịch COVID-19.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters nói rằng COVID-19 đã gây thiệt hại nặng nề cho kỹ nghệ hàng không dân sự, với số người di chuyển bằng phi cơ giảm 60% trong năm 2020 và giảm 63% trong Tháng Giêng năm 2021.

(Hình minh họa: Mario Tama/Getty Images)

Tuy nhiên, với số người Mỹ được chích vaccine ngừa COVID-19 đang lên cao, nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không đang có chỉ dấu gia tăng, qua việc đặt mua vé trước.

Dù vậy, con số của ngày Thứ Sáu vừa qua vẫn còn ít hơn mức trung bình của thời gian trước đại dịch COVID-19 khoảng 38%.

Các giới chức y tế cộng đồng cho đến nay vẫn khuyến cáo người dân Mỹ không nên di chuyển bằng phi cơ trong lúc này.

Phát ngôn viên của TSA, bà Lisa Farbstein, gửi tweet ra nhắc nhở rằng “Nếu quý vị quyết định dùng phương tiện hàng không, thì nhớ đeo khẩu trang!”

Tổng Thống Joe Biden trong bài diễn văn đọc hôm Thứ Năm, để đánh dấu một năm ngày đại dịch bùng phát ở Mỹ, nói rằng ông hy vọng sẽ có đủ thuốc vaccine cho mọi người dân vào ngày 1 Tháng Năm tới đây. Ông Biden sau đó cũng nói rằng nếu mọi sự diễn tiến như dự trù thì nhiều gia đình Mỹ lại có thể tụ tập mừng ngày Lễ Độc Lập 4 Tháng Bảy năm nay. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *