Số người Mỹ không mua sắm mùa lễ năm nay lên cao kỷ lục

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Trong kỳ nghỉ lễ này, 11,5% người Mỹ cho biết họ sẽ không mua quà tặng hoặc các mặt hàng khác, theo khảo sát của công ty tư vấn Deloitte, CNBC đưa tin hôm thứ Năm, 25/11.

Đó là con số cao nhất kể từ khi Deloitte bắt đầu theo dõi dữ liệu này.

Khách hàng mua sắm tại một siêu thị Walmart ở Rosemead, California, vào ngày 22 tháng 11. (Hình minh họa: Frederic J. Brown / AFP qua Getty Images)

Cũng theo kết quả khảo sát, kỳ nghỉ lễ này, các gia đình có thu nhập cao sẽ chi tiêu nhiều hơn gấp 5 lần so với các gia đình có thu nhập thấp hơn.

Cụ thể, những gia đình có thu nhập trên 100.000 USD / năm sẽ chi 2.624 USD, tăng 15% so với năm ngoái. Trong khi đó, những gia đình kiếm được ít hơn 50.000 đô la sẽ chi tiêu 536 đô la, giảm 22%.

Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 7/9 đến ngày 14/9, trong đó Deloitte đã phỏng vấn 4.315 người tiêu dùng Mỹ về kế hoạch mua sắm của họ trong kỳ nghỉ lễ.

Giá xăng, dầu và các mặt hàng thiết yếu tăng cao đang khiến nhiều người đau đầu. Niềm tin của người tiêu dùng đã giảm xuống mức thấp nhất trong 10 năm vào tháng 11, theo Chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng của Đại học Michigan, khi lạm phát tăng lên mức cao nhất kể từ đầu những năm 1990. Người Mỹ cũng chi tiêu, nhưng ngày càng lo lắng mỗi khi mở hầu bao. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *