Số người Mỹ phải làm thêm việc để đủ sống vẫn tiếp tục gia tăng

  • by

Số người Mỹ phải làm thêm việc để đủ sống vẫn tiếp tục gia tăng

WASHINGTON, DC (NV) – Số người dân Mỹ phải làm thêm việc mới đủ tiền sinh sống đã tiếp tục gia tăng trong hai thập niên qua, và số tiền của việc làm thứ nhì này cũng là một phần quan trọng trong lợi tức của họ, theo một báo cáo của Bộ Thương Mại Mỹ hôm Thứ Tư, 17 Tháng Hai.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters nói rằng theo các dữ liệu mới nhất được Bộ Thương Mại loan báo, có khoảng 7.8% người đi làm ở Mỹ hiện có hơn một công việc, tính tới quý đầu của năm 2018, so với mức 6.8% của năm 1996. Điều này được thấy dựa trên kết quả thu thập từ 18 tiểu bang.

Nữ giới ở Mỹ thường phải có hơn một việc làm mới đủ sống.(Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)

Số tiền kiếm được từ việc làm thứ nhì này nay chiếm trung bình khoảng 28% trong tổng số lợi tức của họ, cho thấy là những người này thật sự cần có nguồn tiền đó, theo các nhà nghiên cứu.

Nói chung, nữ giới thường làm nhiều việc hơn so với nam giới. Khoảng 9.1% nữ giới có hơn một công việc trong năm 2018, so với 6.6% ở phía nam giới.

Các nhà nghiên cứu cũng thấy rằng sự kiện có hơn một việc làm xảy ra ở mọi mức lương, nhưng thường thấy hơn ở mức lương thấp. Trung bình, những người phải làm hai việc thường có mức lợi tức ít hơn những người chỉ có một việc làm.

Những người trong lãnh vực y tế và cung cấp dịch vụ ăn uống là những giới thường thấy có hơn một việc làm hơn cả.

Số người Mỹ phải có hơn một việc làm mới đủ sống tiếp tục gia tăng. (Hình minh họa: Scott Heins/Getty Images)

Báo cáo này có thể giúp cho nỗ lực của Tổng Thống Joe Biden và phía Dân Chủ nhằm nâng mức lương tối thiểu lên $15/giờ, từ nay tới năm 2025, so với mức hiện nay là $7.25.

Văn Phòng Ngân Sách Quốc Hội (CBO), một cơ quan độc lập, ước tính rằng tăng mức lương tối thiểu sẽ giúp 900,000 người thoát khỏi mức nghèo vào năm 2025, nhưng cũng sẽ khiến số công việc làm giảm khoảng 1.4 triệu. (V.Giang)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *