Số người Mỹ xin nghỉ việc hồi Tháng Tám lên tới mức kỷ lục

WASHINGTON, DC (NV) – Một trong những lý do tại sao các nhà tuyển dụng Mỹ không tìm đủ người làm việc đã được nêu rõ trong báo cáo công bố hôm thứ Ba ngày 12 tháng 10: Đó là người Mỹ đang đổ xô ra khỏi công việc, theo báo cáo. Hãng thông tấn AP.

Bộ Lao động Hoa Kỳ cho biết trong một báo cáo công bố hôm thứ Ba rằng số lượng người Mỹ rời bỏ việc làm của họ đạt 4,3 triệu trong tháng Tám, con số cao nhất kể từ tháng 12 năm 2000, sau khi đạt đến con số đầy đủ. 4 tháng bảy triệu tập. Con số này chiếm gần 3% lực lượng lao động của Mỹ.

Một báo cáo từ Bộ Lao động cho thấy nhiều người Mỹ bỏ việc hơn trong tháng Tám. (Hình minh họa: Mario Tama / Getty Images)

Báo cáo cho biết, số lượng người được các doanh nghiệp tuyển dụng cũng giảm trong tháng 8 và số lượng việc làm cần giảm từ 11,1 triệu người của tháng trước xuống còn 10,4 triệu người.

Dữ liệu được công bố giúp giải thích một vấn đề gây tranh cãi trên thị trường lao động: Đó là mức độ việc làm giảm mạnh trong tháng 8 và tháng 9, mặc dù số lượng việc làm đã gần bằng mức. ghi. Trong năm qua, số lượng vị trí tuyển dụng đã tăng 62%. Tuy nhiên, tổng doanh thu của nhân viên, như đã thấy trong báo cáo hôm thứ Ba, đã thực sự giảm một chút trong thời gian đó.

Việc nhiều người nghỉ việc cho thấy mối lo ngại về biến thể Delta của dịch COVID-19 đang phần nào tạo ra tình trạng thiếu nhân viên. Ngoài việc khiến những người đang làm việc quyết định nghỉ việc, lo sợ về dịch bệnh cũng có thể khiến những người đang thất nghiệp tạm thời ngừng tìm việc hoặc không chấp nhận một công việc mới.

Báo cáo cho thấy khi các trường hợp COVID-19 gia tăng trong tháng 8, số người nghỉ việc tại các nhà hàng và khách sạn, cũng như những thứ cần tiếp xúc với công chúng như bán hàng, quán bar, nhà hàng, v.v. đã tăng lên. Gần 900.000 người đã bỏ việc trong tháng Tám, tăng 21% so với tháng Bảy. Theo báo cáo, số lượng nhân viên bán lẻ bỏ việc tăng 6%. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *