Số người nhiễm biến thể COVID-19 ở California lên đến 6

Số người nhiễm biến thể COVID-19 ở California lên đến 6

SAN BERNARDINO COUNTY, California (NV) – Số người nhiễm biến thể COVID-19 ở California lên đến sáu, các giới chức loan báo hôm Thứ Sáu, 1 Tháng Giêng, theo nhật báo The Los Angeles Times.

Hai người mới nhất được xác nhận nhiễm virus này sống trong cùng hộ gia đình ở Big Bear, Nam California, và được xét nghiệm hôm 20 Tháng Mười Hai, Sở Y Tế San Bernardino County ra thông cáo báo chí cho hay.

Y tá theo dõi bệnh nhân COVID-19 trong phòng chăm sóc đặc biệt ở Apple Valley, San Bernardino County, California hôm 23 Tháng Mười Hai. (Hình minh họa: Mario Tama/Getty Images)

Một trong hai người tiếp xúc với một cư dân Big Bear đi du lịch ở Anh về hôm 11 Tháng Mười Hai, và ba ngày sau, bắt đầu có triệu chứng COVID-19, các giới chức cho biết.

Các giới chức đang điều tra để xác định liệu cư dân đi du lịch ở Anh này bị nhiễm biến thể COVID-19 hay không, hoặc có lây cho người nào khác nữa không, các giới chức quận hạt cho hay hôm Thứ Bảy.

Xem Thêm

California có ‘app’ báo động người nhiễm COVID-19

Việt Nam có người thứ 16 nhiễm virus COVID-19

Trước đó trong tuần này, bốn người nhiễm biến thể COVID-19 được xác nhận ở San Diego County.

Chủng virus Corona mới, tên B117, được tìm thấy lần đầu tiên ở Anh Tháng Chín năm ngoái và lây lan nhanh chóng khắp nước này.

Mỹ loan báo ca nhiễm virus B117 đầu tiên hôm Thứ Ba, ở Colorado. Florida cũng xác nhận một ca.

Hiện tại, Mỹ yêu cầu hành khách cung cấp bằng chứng xét nghiệm âm tính với COVID-19 trước khi xuất phát từ Anh, nhưng quy định này mới có hiệu lực từ Thứ Hai, 28 Tháng Mười Hai.

Theo các chuyên gia, không có bằng chứng virus B117 gây chết chóc nhiều hơn, gây bệnh nặng hơn, hoặc làm mất tác dụng của các loại vaccine COVID-19 hiện nay.

Tính đến Thứ Bảy, hơn 20 triệu người ở Mỹ nhiễm COVID-19 và trên 346,000 thiệt mạng. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *