Số người nhiễm COVID-19 ở OC tăng, nhưng nhiều người chích ngừa hơn

Thiên Lê / Tiếng Việt

ORANGE COUNTY, California (NV) – Sở Y tế Quận Cam đã tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào thứ Sáu, ngày 20 tháng 8, để cung cấp một số thông tin cập nhật về tình hình đại dịch COVID-19 trong quận.

Trong khi số người nhiễm bệnh ở Quận Cam đã tăng lên, thì số người được chủng ngừa cũng tăng lên đáng kể. (Hình minh họa: Sở Y tế Quận Cam)

Frank Kim, giám đốc quận Cam, và Tiến sĩ Clayton Chau, giám đốc Sở Y tế quận Cam, cho biết mục đích của cuộc họp báo này là cung cấp những số liệu mới nhất về tình hình đại dịch trong quận. , cũng như trao đổi về một số quy định mới cần tuân thủ theo yêu cầu của nhà nước.

Về quy định mới, Tiến sĩ Clayton Chau cho biết Quận Cam yêu cầu tất cả nhân viên y tế khẩn cấp, người chăm sóc tại nhà và tất cả nhân viên phòng khám nha khoa phải tiêm chủng hai lần, với thời hạn 30 ngày. Tháng 9.

Bác sĩ nhấn mạnh, quận chỉ khuyến cáo chứ không yêu cầu những nhân viên y tế đó phải tiêm phòng. Những người chưa được chủng ngừa sẽ được kiểm tra khoảng năm lần mỗi tuần.

“Chúng tôi mong muốn các đồng nghiệp trong những lĩnh vực đó nên tiêm phòng vì họ phải tiếp xúc với những cư dân có nguy cơ cao. Chủng ngừa sẽ giúp những người này tự bảo vệ mình, cũng như bảo vệ bệnh nhân của họ ”, Clayton nói.

Tiếp theo, ông nói về việc ngày càng có nhiều người bị nhiễm COVID-19 trong quận, và số người bị nhiễm ở Bậc Tím của California, và số người trong phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) cũng tăng lên.

Tiến sĩ Clayton Chau, giám đốc Sở Y tế Quận Cam. (Ảnh: Trà Nhiên / Người Việt)

Theo bác sĩ, một điểm đáng báo động là số trẻ nhiễm COVID-19 do biến thể Delta ngày càng gia tăng. Ông cho biết hôm Thứ Năm, 19 Tháng Tám, Bệnh Viện Nhi Đồng Quận Cam (CHOC) cho biết có 14 trẻ bị nhiễm bệnh, và hai trẻ phải nhập viện.

“Chúng tôi biết rằng hầu hết những đứa trẻ đó đều chưa đủ tuổi hoặc đủ tuổi để không được tiêm chủng, và chúng chắc chắn sống trong một hộ gia đình mà người lớn chưa được tiêm chủng,” bác sĩ nói.

Ông cũng nói về quy định mới của nhà nước đối với các sự kiện lớn được tổ chức trong nhà.

Các sự kiện lớn có nghĩa là 1.000 người tham dự trở lên, giảm từ 5.000. Những người tham dự phải chứng minh họ đã được tiêm phòng đầy đủ, hoặc cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính 72 giờ trước khi sự kiện bắt đầu.

Về các sự kiện ngoài trời, Tiến sĩ Clayton cho biết bang không thay đổi quy định, không yêu cầu người tham dự phải xuất trình thẻ tiêm chủng hoặc kết quả xét nghiệm.

Một vấn đề quan trọng được nêu ra trong cuộc họp báo của Sở Y tế Quận Cam là mũi tiêm nhắc lại hoặc mũi thứ ba.

Tiến sĩ Clayton Chau cho biết liều thứ ba này dành cho những người có hệ thống miễn dịch suy yếu và được gọi là “liều thứ ba” vì chính phủ liên bang chỉ chấp thuận cho hai liều vắc-xin Pfizer và Pfizer tiêm hai mũi. Moderna.

Ông nói, giờ đây, các nhà thuốc lớn trên toàn Quận Cam đang cho người dân đến khám lần thứ ba, và việc đặt lịch hẹn rất dễ dàng.

“Mẹ tôi nói với tôi rằng bà vừa tiêm mũi thứ ba tại nhà thuốc CVS ​​cách đây vài ngày. Bà 85 tuổi rồi nhưng vẫn có thể đặt lịch hẹn được vì rất dễ, ai cũng có thể đặt lịch hẹn cho chắc chắn. Bạn không cần phải đến gặp bác sĩ để lấy bất kỳ giấy tờ gì, chỉ cần cầm thẻ tiêm chủng của bạn, chứng minh bạn đã tiêm đủ hai mũi ”, ông nói.

Bác sĩ cũng trả lời một câu hỏi quan trọng về vắc xin, liệu có thể tiêm các loại thuốc khác hay không. Ông ấy khuyên bạn nên tiếp tục tiêm cùng một loại vắc-xin cho mũi thứ ba, nhưng nếu hiệu thuốc không có vắc-xin mà người dân được tiêm hai mũi đầu tiên, họ có thể tiêm một mũi khác.

“Nếu ban đầu bạn tiêm Pfizer, thì bây giờ bạn có thể tiêm Moderna,” ông nhấn mạnh.

Người chăm sóc tại nhà phải được tiêm phòng. (Hình minh họa: Sở Y tế Quận Cam)

Trong khi số người bị nhiễm COVID-19 đang gia tăng ở Quận Cam, Tiến sĩ Clayton đã chia sẻ một số tin tốt, đặc biệt là số người được chủng ngừa.

Hiện tại, số người đi tiêm chủng trên toàn quận đang tăng lên khoảng 8.000 người một ngày, ông nói, và đó là một con số rất đáng khích lệ vì chỉ có khoảng 4.000 người được tiêm cách đây vài ngày.

Tổng số người được chủng ngừa ở Quận Cam đã tăng lên đáng kể, và hiện có khoảng 76,2% những người đủ điều kiện, từ 12 tuổi trở lên, được tiêm mũi đầu tiên. Số người tiêm đủ 2 mũi tăng lên 66,6%.

Đối với người cao niên, tức là từ 65 tuổi trở lên, tỷ lệ bắn một phát tăng lên 91%, trong khi số người bắn hai phát tăng lên 81%.

Vì vậy, Tiến sĩ Clayton Chau khuyến cáo: “Hãy tiêm phòng vì đó là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân và gia đình bạn”. [đ.d.]

—–
Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *