Số người nhiễm và chết vì COVID-19 ở Việt Nam đang giảm nhanh

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Số người nhiễm và tử vong do COVID-19 đang giảm nhanh tại Việt Nam nhờ số người được tiêm vắc xin phòng dịch tăng mạnh.

Bộ Y tế Việt Nam vào Chủ nhật, ngày 3 tháng 10, đã ghi nhận 5.376 ca nhiễm COVID-19 mới và 114 ca tử vong trong ngày này. Con số vừa nêu chỉ bằng khoảng 1/3 so với số người nhiễm bệnh và thiệt mạng cách đây vài tuần. Trong số 114 người chết, 79 người ở Sài Gòn và 20 người ở Bình Dương.

Một người đàn ông được chủng ngừa COVID-19 ở Hà Nội vào ngày 10 tháng 9 năm 2021. (Ảnh: Linh Phạm / AFP / Getty Images)

Số ca nhiễm và tử vong giảm, một phần lớn là do việc tiêm chủng COVID-19 tăng nhanh ở các thành phố có nhiều ca nhiễm nhất như Sài Gòn và Bình Dương.

Theo Bộ Y tế Việt Nam, nơi có nhiều người nhiễm COVID-19 trong ngày Chủ nhật là Sài Gòn với 2.461 trường hợp, Bình Dương 1.283 trường hợp, Đồng Nai 824 người, An Giang 147 trường hợp. Dù giảm nhưng Sài Gòn và Bình Dương vẫn dẫn đầu về số người mắc trong ngày.

Cho đến nay, tại Việt Nam đã có 19.715 người chết vì COVID-19, trong đó có ca sĩ Phi Nhung, trên tổng số 808.578 người nhiễm.

Theo Bộ Y tế Việt Nam, hơn 44,6 triệu liều vắc xin đã được tiêm cho người dân trên cả nước

Báo Zing hai ngày trước đưa tin 95% người trên 50 tuổi ở Sài Gòn đã được tiêm vắc xin COVID-19 trong khi nhóm này tiêm mũi thứ hai là 60%. Tuy nhiên, vì không có tiền sinh sống và không biết tương lai công việc sẽ ra sao nên hàng chục nghìn người đã rời Sài Gòn chạy xe máy về quê.

Hiện chính quyền địa phương lo ngại khi dòng người vừa nêu có thể kéo theo dịch bệnh, gánh nặng y tế và xã hội.

Dịch vụ ăn uống hoạt động trở lại, người Sài Gòn chờ mua đồ ăn mang về. (Ảnh: NGUYỄN HỮU / AFP / Getty Images)

Hôm Thứ Bảy, 2 Tháng Mười, báo chí Việt Nam đưa tin chính phủ Hoa Kỳ vừa viện trợ gần 1,5 triệu liều vắc-xin COVID-19 của Pfizer cho Việt Nam thông qua COVAX. Như vậy, tính đến nay, Mỹ đã viện trợ 7,5 triệu liều vắc xin cho Việt Nam, bao gồm cả hai loại Pfizer và Moderna.

Việt Nam cũng đã nhận được hơn 4 triệu liều vắc xin COVID-19 từ nhà sản xuất Châu Âu AstraZeneca thông qua COVAX. (TN) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *