Số người xin trợ cấp thất nghiệp tuần qua tiếp tục giảm, còn 310,000

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới tiếp tục giảm trong tuần trước, xuống còn khoảng 310.000 người, mức thấp mới trong đại dịch COVID-19, theo một báo cáo của Bộ Lao động Hoa Kỳ hôm thứ Năm, ngày 9 tháng 9.

Hãng thông tấn UPI cho biết số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm đều đặn trong hầu hết các tuần trong những tháng gần đây. Trong báo cáo mới nhất, Bộ Lao động Mỹ cho biết đã giảm khoảng 35.000 người so với tuần trước.

Một bảng quảng cáo trước một cửa hàng ở New York. (Hình minh họa: Spencer Platt / Getty Images)

Đây là số tuần thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020, ngay trước đại dịch COVID-19 ở Mỹ, với chỉ hơn 250.000 đơn đăng ký. Số lượng báo cáo hôm thứ Năm có thể còn thấp hơn nếu cơn bão Ida không đổ bộ vào Louisiana, nơi gần 250.000 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh bị mất điện.

Hầu hết các chuyên gia dự đoán con số hôm thứ Năm là khoảng 335.000 đơn đăng ký mới.

Bộ Lao động cũng đã điều chỉnh con số được báo cáo vào tuần trước, để thêm khoảng 5.000 đơn đăng ký.

Báo cáo hôm thứ Năm được đưa ra sau báo cáo về tạo việc làm vào tháng 8, đạt 235.000, thấp hơn nhiều so với ước tính của các nhà kinh tế là khoảng 700.000.

Theo Bộ Lao động Hoa Kỳ hôm thứ Năm, có hơn 11 triệu việc làm cần vào cuối tháng Bảy, với gần 9 triệu người đang tìm việc làm.

Một buổi tuyển dụng ở Tampa, Florida. (Hình minh họa: Octavio Jones / Getty Images)

Ngân hàng Trung ương Mỹ (Fed) hôm thứ Tư cho biết mức độ tạo việc làm trên cả nước thay đổi từ “bình thường đến mạnh” từ tháng Bảy đến cuối tháng Tám.

Trong một báo cáo có tên Beige Book Report về tình hình kinh tế của các khu vực, Fed cũng đề cập đến tình trạng thiếu nhân công trầm trọng và cho rằng các công ty hiện phải tăng lương để thu hút nhân viên. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *