Số nhân viên Orange County nhiễm COVID-19 tăng lại

ORANGE COUNTY, California (NV) – Sau khi giảm mạnh vào mùa xuân và đầu mùa hè, số lượng nhân viên Quận Cam bị nhiễm COVID-19 đang gia tăng trở lại, theo The Orange County Register hôm Thứ Bảy, Tháng Tám.

Vào tháng Giêng năm nay, số nhân viên Quận Cam bị nhiễm COVID-19 đã tăng lên hơn 1.000 người, nhưng sau đó giảm xuống còn 128 người vào tháng Hai và ít hơn 100 người vào tháng Ba, theo dữ liệu của quận. Đến tháng 6, số ca nhiễm đã giảm xuống còn 10 ca, nhưng đã tăng vọt lên 90 ca vào tháng 7 và tháng này, lên 94 ca vào ngày 11 tháng 8.

Cảnh sát Quận Cam cung cấp an ninh tại một cuộc biểu tình phản đối tại nhà ở San Clemente, California, ngày 21 tháng 5 năm 2020. (Hình minh họa: Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Cam)

Giám đốc Quận Cam Frank Kim cho biết khoảng 25% nhân viên của quận vẫn đang làm việc tại nhà. Người đứng đầu cơ quan quận có quyền yêu cầu nhân viên nào đến văn phòng và các quan chức quận đang cố gắng giúp đỡ những nhân viên có thể gặp khó khăn, Kim nói.

Chính quyền Quận Cam là nhà tuyển dụng lớn nhất trong quận: Hơn 16,000 người trong nhiều cơ quan khác nhau.

Ông Kim cho biết số vụ việc lớn nhất xảy ra ở hai cơ quan có số lượng nhân viên cao nhất và tiếp xúc với công chúng nhiều nhất: Sở Cảnh sát trưởng Quận Cam (khoảng 3.000 nhân viên) và Cơ quan Quản lý Dịch vụ Xã hội (khoảng 4.200 nhân viên).

Quận đã thực hiện nhiều biện pháp an toàn cho nhân viên, chẳng hạn như lắp đặt tấm chắn Plexiglas và làm sạch thường xuyên hơn, cũng như cung cấp khẩu trang và bộ dụng cụ kiểm tra COVID-19 cho nhân viên. Nhưng ông Kim cho biết một số công việc không thể làm ở nhà. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *