Số trẻ em nhập viện vì COVID-19 tăng kỷ lục tại Mỹ

WASHINGTON, DC (NV) – Số trẻ em nhập viện vì COVID-19 ở Mỹ đã tăng lên mức kỷ lục trên 1.900 trường hợp được ghi nhận vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 8, khi các bệnh viện trên khắp các bang miền Nam phải vật lộn để đối phó với sự bùng phát của coronavirus. theo Reuters.

Theo dữ liệu từ Bộ Y tế Hoa Kỳ, biến thể Delta đang nhanh chóng lây lan trong số những người không được tiêm chủng, khiến số người nhập viện tăng đột biến trong những tuần gần đây, đáng chú ý là số trẻ em nhập viện đã tăng lên 1.902 trẻ vào thứ Bảy.

Tại một điểm tiêm chủng cho trẻ em ở Louisville, Kentucky. (Ảnh minh họa: Jon Cherry / Getty Images)

Bệnh nhi hiện chiếm khoảng 2,4% số ca nhập viện COVID-19 trên toàn quốc.

Hiện tại, trẻ em dưới 12 tuổi không đủ điều kiện để chủng ngừa, khiến chúng dễ bị lây nhiễm từ biến thể Delta mới, có khả năng lây nhiễm cao hơn loại vi rút trước đó.

Số bệnh nhân COVID-19 tuổi từ 18-29, 30-39 và 40-49 tuổi mới nhập viện cũng đạt mức cao kỷ lục trong tuần này, theo dữ liệu của CDC. Bệnh tật (CDC).

Sự bùng phát đã làm gia tăng căng thẳng giữa các nhà lãnh đạo bang bảo thủ và các quan chức quận địa phương về việc liệu trẻ em có nên được yêu cầu đeo khẩu trang ở trường vào đầu năm học mới vào mùa thu này hay không. .

Các học khu ở Florida, Texas và Arizona yêu cầu đeo khẩu trang trong trường học, bất chấp lệnh của các thống đốc Đảng Cộng hòa cấm các khu học chánh áp đặt các quy tắc như vậy.

Thống đốc Ron DeSantis, Florida, đã đe dọa sẽ giữ lại tài trợ của tiểu bang cho các khu học chánh thực thi quy tắc đeo mặt nạ bắt buộc.

Và Greg Abbott, thống đốc bang Texas, đã kháng cáo lên tòa án tối cao bang lật ngược chính sách bắt buộc đeo mặt nạ ở hạt Dallas.

Florida chiếm 1/5 số ca nhập viện COVID-19 trên toàn quốc với kỷ lục 16.100 bệnh nhân tính đến thứ Bảy.

Theo số liệu của Bộ Y tế bang Florida, hơn 90% số giường trong phòng chăm sóc đặc biệt tại các bệnh viện bang Florida đã được lấp đầy.

Hiệp hội giáo viên lớn nhất quốc gia, Hiệp hội Giáo dục Quốc gia (NEA), ủng hộ việc chủng ngừa bắt buộc cho các thành viên trong tuần này.

Chủ tịch NEA Becky Pringle cho biết hôm thứ Bảy rằng các trường học nên áp dụng mọi chiến lược để giảm thiểu sự lây lan, từ tiêm chủng đến đeo khẩu trang, để đảm bảo an toàn cho tất cả học sinh trong năm học mới. Điều này: “Như bạn biết, học sinh dưới 12 tuổi chưa được chủng ngừa. Chúng tôi có trách nhiệm giữ an toàn cho họ. Giữ an toàn cho trẻ có nghĩa là tất cả những ai có thể được tiêm chủng đều nên được tiêm chủng ”.

Tỷ lệ tiêm chủng thấp đã dẫn đến sự bùng phát của biến thể Delta, điều này thể hiện rõ ràng ở các bang nơi cư dân không được tiêm chủng có tỷ lệ nhiễm COVID-19 và nhập viện cao nhất.

Theo CDC, chỉ hơn 50% dân số Hoa Kỳ được chủng ngừa đầy đủ.

Theo khảo sát của Reuters, hiện tại Mỹ trung bình có khoảng 129.000 ca nhiễm COVID-19 mới mỗi ngày, tăng gấp đôi chỉ trong hơn hai tuần.

Tỷ lệ nhập viện của bệnh nhân COVID-19 đang ở mức cao nhất trong sáu tháng, và trung bình 600 người chết mỗi ngày vì COVID-19, gấp đôi tỷ lệ tử vong vào cuối tháng Bảy. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *