Số trẻ em nhiễm COVID-19 và nhập viện tại Orange County gia tăng

SANTA ANA, California (NV) – Biến thể Delta bắt đầu bén rễ ở Quận Cam khi các báo cáo gần đây cho thấy sự gia tăng các ca nhiễm trùng mới và nhập viện ở trẻ em, theo Los Angeles Times.

Bác sĩ nhi khoa Chulie Ulloa, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm nhi tại UC Irvine cho biết: “Hiện chúng tôi đang chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về số ca nhiễm COVID-19 ở trẻ em.

Hiện tại, chỉ trẻ em từ 12 tuổi trở lên mới được phép tiêm chủng tại Hoa Kỳ. (Ảnh minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Đặc biệt, bác sĩ lưu ý: “Không giống như trước đây, bệnh nhi thường có nhiều triệu chứng hơn”.

Theo báo cáo của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, số ca nhiễm COVID-19 ở trẻ em đã tăng 85%, từ 39.000 ca trong tuần trước lên 72.000 ca trong tuần này.

Phát ngôn viên của Bệnh viện Nhi đồng Quận Cam, hôm thứ Sáu, xác nhận có 219 ca nhiễm mới trong tháng Bảy, so với 48 ca vào tháng Sáu.

Trong số 219 trường hợp mới nêu trên, 27 trẻ nhập viện trong tháng Bảy, trong khi chỉ có 17 trẻ vào tháng Sáu.

Trước đây, trẻ em được cho là ít bị các triệu chứng tồi tệ nhất của bệnh COVID-19, tuy nhiên, kể từ khi biến thể Delta bắt đầu có hiệu lực, ngày càng nhiều trẻ em được đưa vào bệnh viện. bệnh viện.

Tiến sĩ Kate Williamson, khoa nhi tại CHOC, cho biết sau thời gian tạm lắng vào mùa xuân, dịch bệnh bùng phát trở lại vào đầu tháng 7: “Chúng tôi nhận thấy sự gia tăng số ca nhập viện do COVID-19. , bao gồm cả những bệnh nhân được nhận vào ICU. ”

Bà Williamson nói: “Có những trường hợp trẻ em bị các triệu chứng rất nghiêm trọng.

Hội đồng Giáo hội Công giáo cho biết, khi số ca nhiễm mới và nhập viện tăng vọt trên khắp đất nước, nhiều bang và địa phương đang kêu gọi mọi người đi tiêm chủng và đeo khẩu trang để ngăn chặn “đại dịch của những người chưa được tiêm chủng”. Ủy ban Giáo dục Quận Cam (OCBE) thông báo rằng họ có kế hoạch kiện Thống đốc Gavin Newsom về yêu cầu của California đối với học sinh phải đeo khẩu trang trong lớp vào năm học tới.

Thống đốc Gavin Newsom kiên quyết yêu cầu học sinh K-12 đeo khẩu trang vào năm học mới. (Ảnh: Alberto E. Rodriguez / Getty Images)

Trong một cuộc họp kín vào thứ Ba, ngày 3 tháng 8, OCBE đã bỏ phiếu 4-0 ủng hộ vụ kiện, và sau đó yêu cầu các luật sư đọc một thông cáo báo chí trong đó họ cáo buộc Newsom lạm dụng quyền hạn của mình bằng cách lập luận rằng ông vẫn tiếp tục phát hành. các quy định y tế dựa trên tình trạng khẩn cấp của tiểu bang.

Tháng trước, các quan chức tiểu bang đã yêu cầu tất cả học sinh, giáo viên, nhân viên và du khách đeo khẩu trang vào trong văn phòng và lớp học vào năm học tới.

Gần đây, vào Thứ Sáu, ngày 6 tháng Tám, Thống đốc Newsom đã đến thăm các trường học của Quận San Bernardino để tìm hiểu về học kỳ mùa thu.

Ông nói về vụ kiện của Quận Cam: “Chúng tôi sẽ giữ vững lập trường, sẽ tuân theo các quy tắc của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ. Tôi sẵn sàng lắng nghe lời khuyên và hướng dẫn của họ hơn là những người đang tìm cách theo bước chân của Florida và một số tiểu bang khác. “

Ông Newsom nhắc đến Florida vì đây là một trong những bang đứng đầu nước Mỹ về số người nhiễm COVID-19 hiện nay.

Thống đốc nhấn mạnh rằng việc đeo khẩu trang là rất quan trọng để giảm sự lây lan của dịch bệnh và giữ cho các trường học được mở cửa. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *