Số tử vong do COVID-19 tăng vọt, Putin ra lệnh đóng cửa các hãng xưởng

MOSCOW, Nga (NV) – Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Tư, ngày 20 tháng 10, đã thông qua đề xuất của nội các Nga, trong đó thông báo đóng cửa các nhà máy trong một tuần để nhân viên không phải đi làm, trong bối cảnh số người chết hàng ngày do COVID-19 tấn công. kỷ lục mới.

Theo hãng tin AP, Chính phủ Nga hôm thứ Tư thông báo đã có 1.028 người chết trong 24 giờ trước do nhiễm COVID-19, con số cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Số người chết vì dịch bệnh ở Nga hiện là 226.353 người, cao nhất ở châu Âu.

Nhân viên y tế khử trùng khu vực nhà ga ở Moscow. (Ảnh: Kirill Kudryavtsev / AFP qua Getty Images)

Hôm thứ Tư, ông Putin cho biết ông đã đồng ý với đề xuất của nội các Nga về việc đóng cửa nhà máy trong một tuần, bắt đầu từ ngày 30 tháng 10 và tiếp tục cho đến tuần sau, thời điểm bốn trong số bảy ngày trong tuần là kỳ nghỉ. Ông Putin cũng nói rằng tại một số khu vực bị dịch bệnh đe dọa nghiêm trọng, thời gian nghỉ có thể bắt đầu sớm hơn, vào thứ Bảy.

Ở một số nơi, số lượng ca nhiễm COVID-19 tăng cao đã khiến các nhà chức trách ngừng cung cấp các dịch vụ y tế thông thường để tập trung điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm vi rút.

Số ca tử vong hàng ngày do COVID-19 ở Nga đã tăng trong nhiều tuần và vượt quá 1.000 người vào cuối tuần, trong bối cảnh số người tiêm chủng rất thấp, dân số không tuân thủ các quy định an toàn. và các nhà chức trách do dự trong việc đưa ra các biện pháp nghiêm ngặt hơn.

Bệnh nhân COVID-19 tập thể dục buổi sáng tại bệnh viện Sklifosovsky, Moscow. (Ảnh: Dimitar Dilkoff / AFP qua Getty Images)

Hiện chỉ có 45 triệu người Nga, tương đương 32% trong số 146 triệu dân số được tiêm chủng đầy đủ.

Mặc dù Nga vào tháng 8 năm 2020 đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cung cấp vắc-xin chống lại COVID-19 và vắc-xin được sản xuất quá mức, người Nga vẫn do dự không tiêm chủng, một phần vì những tuyên bố trái ngược. chống lại nhà cầm quyền trong nước.

Ngoài ra, các phương tiện truyền thông nhà nước Nga trong khi hết lời ca ngợi vắc xin Sputnik V và ba loại vắc xin sản xuất trong nước khác, lại chỉ trích vắc xin do các nước phương Tây phát triển, gây hoang mang dư luận. công chúng nghi ngờ về tính hữu dụng của vắc xin nói chung. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *