Số tử vong do COVID-19 trên toàn thế giới lên tới 3 triệu người

Số tử vong do COVID-19 trên toàn thế giới lên tới 3 triệu người

WASHINGTON, DC (NV) – Số tử vong do đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới đã lên đến hơn 3 triệu người hôm Thứ Bảy, 17 Tháng Tư, theo các nhà nghiên cứu tại Johns Hopkins University, trong lúc nhiều quốc gia trên thế giới phải vất vả đối phó với sự gia tăng trong số ca bệnh mới.

Theo bản tin của hãng thông tấn UPI, các nhà nghiên cứu tại Johns Hopkins loan báo số người qua đời do COVID-19 đã vượt quá dấu mốc ghê gớm vào lúc khoảng 5 giờ 30 phút sáng, giờ miền Đông nước Mỹ, chỉ ba tháng sau khi vượt hơn mức 2 triệu người.

Người dân chờ được thử nghiệm COVID-19 tại Ấn Độ. (Hình: AP Photo/Rajanish Kakade)

Cũng theo Johns Hopkins, số ca bệnh trên toàn thế giới kể từ Tháng Ba năm 2020 đã vượt quá 140 triệu.

Các con số này được đưa ra chẳng bao lâu sau khi tổng giám đốc Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) có lời báo động rằng tình trạng lây lan nay đang lên mức cao nhất kể từ khi dịch khởi sự.

Trong cuộc họp báo hôm Thứ Sáu, Tổng Giám Đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết rằng: “Trên toàn thế giới, số trường hợp nhiễm bệnh và số tử vong đang tiếp tục gia tăng ở mức đáng ngại. Số các trường hợp mới mắc bệnh đã tăng gần gấp đôi trong hai tháng qua, tiến tới mức cao nhất kể từ khi có dịch.”

Ấn Độ hôm Thứ Sáu báo cáo có 235,000 ca bệnh mới, con số cao nhất được ghi nhận trong một ngày tại quốc gia này. Thủ Tướng Narendra Modi hôm Thứ Bảy khuyến cáo giới hạn lễ hội Kumbh Mela của người theo Ấn Giáo, khi có hàng triệu tín đồ tụ tập dọc theo bờ sông Hằng (Ganges River) mỗi 12 năm để tẩy gội và làm các lễ khác.

Phụ nữ ở Brazil được khuyến cáo không nên có bầu trong thời đại dịch COVID-19. (Hình: AP Photo/Silvia Izquierdo)

Trong khi đó tại Brazil, chính phủ nước này hôm Thứ Sáu loan báo có thêm gần 86,000 ca bệnh mới và 3,300 người chết. Các giới chức y tế cộng đồng khuyến cáo rằng phụ nữ nên tránh có bầu trong giai đoạn này, và chờ đến khi đại dịch đi qua, như trong thời có virus Zika năm 2016. (V.Giang)

 

 

 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *