Sở Y Tế OC: Nên chích ngừa vì di chứng COVID-19 ở thiếu niên rất ‘đáng sợ’

SANTA ANA, California (NV) – Regina Chinsio-Kwong, Phó giám đốc Sở Y tế Quận Cam, kêu gọi các bậc cha mẹ nói chuyện với bác sĩ nhi khoa của họ về việc chủng ngừa COVID-19 vì FDA vừa phê duyệt loại vắc-xin này cho lứa tuổi từ 5 đến 11, theo MyNewsLA.com.

Bác sĩ, phó giám đốc Sở Y tế OC hôm Thứ Sáu, 29 Tháng Mười, đã cảnh báo trước “rất đáng sợ” mối đe dọa của hội chứng viêm đa hệ thống, hoặc MIS-C, một bệnh liên quan đến COVID tồn lưu ở thanh thiếu niên bị nhiễm COVID-19.

(Ảnh minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Chinsio-Kwong “Một số nghiên cứu cho thấy rằng những đứa trẻ từng bị COVID có tỷ lệ trầm cảm và lo lắng cao hơn hoặc khó tập trung ở trường hơn và bị đau đầu. Và chúng tôi thực sự không biết di chứng sẽ ảnh hưởng đến những đứa trẻ trong bao lâu ”.

Nhấn mạnh sự cần thiết của việc tiêm chủng, Tiến sĩ Chinsio-Kwong nhấn mạnh: “Tôi thà chấp nhận rủi ro của bất kỳ tác dụng phụ nào của vắc xin còn hơn để con tôi bị nhiễm COVID-19”.

Chinsio-Kwong, cũng là một người mẹ, nhắc nhở: “Tôi hiểu rằng một số phụ huynh sẽ muốn chờ đợi nhưng rất nhiều bác sĩ có con nhỏ sẽ xếp hàng đầu tiên vì chúng tôi đã xem dữ liệu. “

“Tôi biết mình sẽ là người đầu tiên đưa con đi tiêm phòng. Đây là một loại vắc xin rất an toàn, ”Tiến sĩ Chinsio-Kwong nói.

Bà cũng lưu ý rằng việc cân nhắc kỹ lưỡng về tính an toàn của vắc-xin là lý do tại sao các cơ quan y tế liên bang phải mất quá nhiều thời gian để phê duyệt liều cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Các quan chức Quận Cam tin tưởng rằng các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và nhà thuốc có thể đáp ứng nhu cầu chủng ngừa của trẻ em, Chinsio-Kwong nói. . Hiện có khoảng 50 cơ sở y tế nhi khoa được phép tiêm COVID-19 cũng như hơn 100 nhà thuốc khác ”. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *