Sodium lauroyl lactylate, thành phần dưỡng ẩm quan trọng cho da

THÀNH PHỐ NEW YORK, New York (NV) – Dưỡng ẩm là bước cơ bản trong quá trình chăm sóc da. Bạn có thể quên thoa serum hoặc kem dưỡng mắt, nhưng đừng bao giờ quên sử dụng kem dưỡng ẩm mỗi tối trước khi đi ngủ, vì đây là bước quan trọng để duy trì làn da căng mọng và sáng mịn.

Một trong những thành phần nổi bật trong các sản phẩm dưỡng ẩm là natri lauroyl lactylate, được coi là “bảo bối” của nhiều tín đồ chăm sóc da trên thế giới, theo trang web Byrdie.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy các loại kem dưỡng ẩm mà tôi thường dùng đều có natri lauroyl lactylate trong đó. (Hình ảnh: Arun Nevader / Getty Images)

Natri lauroyl lactylate là gì?

Natri lauroyl lactylate là một thành phần hóa học tự nhiên được tìm thấy trong nhiều sản phẩm chăm sóc da mà chúng ta chưa biết. Trước hết, natri lauroyl lactylate đóng vai trò là chất hoạt động bề mặt, giúp làm sạch bụi bẩn, loại bỏ vi khuẩn và dầu trên da.

Đây cũng là thành phần dễ thẩm thấu qua da nên đóng vai trò rất quan trọng giúp các thành phần dưỡng da khác thẩm thấu dễ dàng hơn.

Sodium lauroyl lactylate còn được gọi là chất nhũ hóa, có chức năng trộn các sản phẩm dầu và nước với nhau, nâng cao hiệu quả của sản phẩm khi sử dụng trên da.

Vì vậy, không chỉ trong các sản phẩm chăm sóc da mà sodium lauroyl lactylate còn được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc tóc, sữa rửa mặt và kem dưỡng da.

Không chỉ trong các sản phẩm dành cho da mặt, natri lauroyl lactylate còn được sử dụng trong các sản phẩm dành cho cơ thể. (Hình ảnh: Angela Roma / Pexels)

Hai lợi ích nổi bật của natri lauroyl lactylate

1. Dưỡng ẩm cực tốt

Theo bác sĩ da liễu Kaveri Karrhade, hiện đang làm việc tại một thẩm mỹ viện ở San Francisco cho biết, không chỉ có khả năng tự cung cấp độ ẩm cao, sodium lauroyl lactylate còn hỗ trợ các thành phần khác hoạt động tốt. của chúng, chẳng hạn như bổ sung và tạo điều kiện cho axit hyaluronic giữ ẩm cho da một cách tốt nhất.

2. Chống vi khuẩn tốt

Trong natri lauroyl lactylate có nhiều axit lauric, đây được coi là thành phần có tác dụng làm sạch da, đồng thời loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn trên da khi chúng ta tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều khói bụi.

Bên cạnh đó, sodium lauroyl lactylate dịu nhẹ hơn nhiều so với các thành phần chăm sóc da khác như sodium lauryl sulfate, không gây dị ứng da và được sử dụng trong các sản phẩm hữu cơ cao cấp. Bạn thậm chí có thể sử dụng natri lauroyl lactylate trên da của em bé sơ sinh của bạn mà không sợ gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.

Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm có chứa sodium lauroyl lactylate được bày bán tràn lan trong các cửa hàng mỹ phẩm, và không chỉ gói gọn trong các sản phẩm dành cho da mặt mà còn là sản phẩm dành cho cơ thể. Và không chỉ những sản phẩm cao cấp đắt tiền, nhiều sản phẩm chăm sóc da bình dân ngày nay cũng chứa sodium lauroul lactylate, chẳng hạn như CeraVe, Acure hay Shea Moisture. (KD) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *