Sôi động cùng cuộc thi nhảy nổi tiếng Red Bull Dance Your Style ở Los Angeles

Trà Nhiên / Người Việt

LOS ANGELES, California (NV) – Red Bull Dance Your Style, cuộc thi khiêu vũ đường phố toàn cầu, vừa diễn ra vòng loại tại Quảng trường Pershing, Los Angeles, ngày 2/10.

Hàng trăm khán giả cổ vũ cho 18 vũ công tranh tài trong cuộc thi "Red Bull Nhảy theo phong cách của bạn." (Ảnh: Trà Nhiên / Người Việt)
Hàng trăm khán giả đến cổ vũ cho 18 thí sinh tranh tài trong cuộc thi “Red Bull Dance Your Style”. (Ảnh: Trà Nhiên / Người Việt)

Những người chiến thắng trong Dance Your Style-Los Angeles sẽ cùng những người chiến thắng trong các vòng loại khác được tổ chức tại nhiều thành phố và quốc gia để tranh tài trong vòng chung kết Red Bull Dance Your Style National Finals Hoa Kỳ, từ ngày 22 tháng 10 đến ngày 23 tháng 10, tại Washington, DC.

Mười tám vũ công “có tiếng” trong làng hip-hop đường phố từ khắp nơi đã tranh tài dưới sự hò reo, cổ vũ cuồng nhiệt của hàng trăm khán giả trong tiếng nhạc khuấy động sàn nhảy.

Mỗi thí sinh có một phong cách nhảy khác nhau và lợi thế từ “Waacking”, “popping”, “krumping” đến “lock” và giành được nhiều danh hiệu trong các cuộc thi khiêu vũ.

MC của cuộc thi là cô Comfort Fedoke, một vũ công từng đoạt giải Emmy và là cựu thí sinh của cuộc thi khiêu vũ nổi tiếng của Mỹ, “So You Think You Can Dance.”

Thí sinh không phải chuẩn bị trước vũ đạo và cũng không được chọn nhạc. Họ chỉ cần “cảm” âm nhạc và uốn éo theo bất kỳ bản “remix” nào của nữ DJ Novena Carmel.

Trên sàn nhảy, các thí sinh được chia thành hai ô vuông đỏ và xanh và luân phiên thi đấu hai hiệp.

Sau khi thể hiện tài năng của mình, chính khán giả sẽ là giám khảo lựa chọn thí sinh nào khiến họ phấn khích nhất để xứng đáng bước vào vòng trong bằng cách đồng loạt đưa ra thẻ xanh hoặc thẻ đỏ để chấm điểm.

Vũ công Tyler, cư dân Florida, đã xuất sắc giành cúp “Red Bull Dance Your Style” sau nhiều vòng thi gay cấn. (Ảnh: Trà Nhiên / Người Việt)

Sophia Chung, cư dân El Monte cho biết cô rất phấn khích vì đây là lần đầu tiên cô được tham dự một cuộc thi khiêu vũ ngoài trời.

“Tôi thích xem khiêu vũ,” cô nói. “Hôm nay thời tiết đẹp nên thật tuyệt khi xem cuộc thi nhảy đường phố.”

Cũng lần đầu tiên đến xem cuộc thi, cô Joyce Lee, ở Arcadia, rất hào hứng khi xem các vũ công biểu diễn “trực tiếp”.

Bà Joyce nói: “Tôi là một fan hâm mộ của môn ‘nhảy treet’ từ lâu và rất vui khi được tham gia cuộc thi này.

Ngồi trên chiếc ghế dài cách sàn nhảy không xa, Buk (nghệ danh), một vũ công nghiệp dư ở Lake Charles, Louisiana, cho biết anh dự định sẽ thi đấu trong vài năm tới.

“Tôi rất vui vì đây là lần đầu tiên tôi tham gia ‘Red Bull Dance Your Style.’ Tôi đã chuẩn bị sẵn tất cả những đôi giày khiêu vũ của mình. Nếu có cơ hội, tôi sẽ thử ”, Buk cười nói.

Trước khi bắt đầu cuộc thi, âm nhạc đã được bật lên để khuấy động không khí và tạo điều kiện cho một số khán giả ngẫu hứng một vài động tác vũ đạo trước giờ khai mạc.

Tiếp đó, các vòng thi diễn ra đầy kịch tính khi các vũ công trổ tài “kẻ tám lạng, người nửa cân” khiến khán giả khó lựa chọn được thí sinh thực sự ưng ý.

Vũ công Tru Flow (trái), người Cypress, hào hứng thi đấu lần đầu tiên sau đại dịch. (Ảnh: Trà Nhiên / Người Việt)

Đứng mệt mỏi ở một góc để chuẩn bị cho vòng tứ kết, vũ công Tru Flow cho biết cô rất hào hứng khi được tranh tài cùng các thí sinh tài năng khác.

“Đây có thể là cuộc thi trực tiếp ngoài trời đầu tiên sau đại dịch nên tôi rất hào hứng,” cô gái trẻ, lớn lên ở Cypress, California, cười nói.

Cô ấy tiếp tục, “Tôi cũng dạy khiêu vũ. Những lúc rảnh rỗi, tôi tập nhảy ngay, dù sáng hay tối ”.

Nữ vũ công cũng cho biết thêm, cô bắt đầu học múa ba lê từ năm 2 tuổi và sau đó bắt đầu “lấn sân” qua các thể loại nhảy khác như “tap,” “Jazz” và “hip-hop”.

Sau hai tiếng đồng hồ “rung rinh” với các thí sinh, cuối cùng khán giả cũng phải chọn ra người chiến thắng trong vòng chung kết có phần khó khăn bởi vũ công nữ Lilly (đến từ Mexico) và vũ công nam Tyler (đến từ Florida), họ đều là những đối thủ đáng gờm. .

Chính khán giả sẽ đánh giá cuộc thi nhảy để xem vũ công nào xứng đáng hơn. (Ảnh: Trà Nhiên / Người Việt)

Cuối cùng, nam vũ công Tyler đã giành được chiếc cúp “Red Bull Dance Your Stye” trong vòng loại Los Angeles.

Để biết thêm chi tiết về cuộc thi “Red Bull Dance Your Style”, vui lòng theo dõi chúng tôi trên tài khoản của bạn @RedBullDance trên Instagram, Facebook hoặc trên YouTube https://www.youtube.com/channel/UCz98WUC8uWURqbNaTobcRbw.

Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *