Solo AVT hợp tác với hãng pin ABS phát triển xe vận tải điện hạng nặng

LOS ANGELES, California (NV) – Công ty khởi nghiệp Solo Advanced Vehicle Technologies (Solo AVT) ở Thung lũng Silicon đã công bố hợp tác với American Battery Solutions (ABS) để sản xuất pin cho xe tải hạng nặng chạy điện không người lái mới của mình, theo Reuters.

“Chúng tôi tập trung vào việc giảm lượng khí thải carbon trong ngành giao thông vận tải,” Graham Doorley, tổng giám đốc và người sáng lập Solo AVT, cho biết trong một cuộc phỏng vấn, đồng thời cho biết thêm rằng nhà sản xuất ô tô đang huy động vốn. để sản xuất SD1, xe tải hạng nặng Hạng 8, tại Hoa Kỳ.

Ắc quy xe điện Toyota. (Hình minh họa: Toshifumi Kitamura / AFP qua Getty Images)

Ông Doorley là một kỹ sư từ Đại học Stanford, từng làm việc tại Tesla, Google X, Waymo và Lockheed Martin. Anh sẽ cạnh tranh với Tesla, Einride, công ty khởi nghiệp Thụy Điển và nhiều công ty khác đang phát triển xe tải hạng nặng chạy điện không người lái.

Ông Doorley cho biết Solo AVT muốn bắt đầu thử nghiệm các nguyên mẫu xe vận tải SD1 vào năm 2024, nhưng không nói rõ ngày sản xuất phiên bản thương mại. Ông cho biết nhiều khả năng Solo AVT sẽ thuê một nhà sản xuất để tạo ra nguyên mẫu, nhưng “hãng xe muốn sản xuất phiên bản thương mại tại nhà máy của chính mình”.

Ý tưởng về mẫu xe tải SD1 bắt nguồn từ khi ông Doorley đang làm việc cho Waymo trong lĩnh vực xe tải hạng nặng không người lái, được cung cấp bởi các nhà sản xuất PACCAR và Daimler.

Thay vì cải tiến các xe tải động cơ diesel hiện có, Solo AVT sẽ tự thiết kế SD1. Nhà sản xuất ô tô hy vọng SD1 có phạm vi hoạt động hơn 500 dặm (804 km) giữa các lần sạc, được trang bị khả năng sạc nhanh kết hợp với động cơ điện 600 kW.

Công ty đã huy động được 7 triệu đô la tài trợ từ Trucks Venture Capital, Maniv Mobility, Wireframe Ventures và Schox Patent Group. Ông Doorley cho biết ông có kế hoạch khởi động vòng tài trợ Series A vào mùa hè này.

Ông cũng tiết lộ rằng Solo AVT đang thảo luận với các khách hàng thương mại tiềm năng cho SD1, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

American Battery Solutions có một nhà máy sản xuất pin lithium-ion ở Springboro, Ohio và một trung tâm kỹ thuật ở Michigan. (AXT) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.